Các giọng ca Nữ hát Bolero da diết trong đêm thi "Chân dung một cuộc tình"

17/12/2016

Trong đêm thi Chung kết 6 của Solo cùng Bolero, 7 thí sinh xuất sắc của chương trình dự thi với những ca khúc nói về tình yêu. Giám khảo Vũ Khanh, Ý Lan, Thái Châu và Phi Nhung đã bất ngờ trước nhiều giọng hát hay và cũng đã có những cuộc tranh luận trái chiều khá thú vị về phần thi của các thí sinh.

Mở màn đêm thi chủ đề "Chân dung một cuộc tình" là thí sinh Lê Trinh đến từ Hà Nội với ca khúc Sao anh nỡ đành quên. Giọng hát ổn, phong cách trình diễn tốt, Lê Trinh là thí sinh luôn ở vị trí an toàn qua các vòng thi. Ngay cả Giám khảo Ý Lan cũng không biết làm sao để có thể trở thành giám khảo khó tính với tiếng hát của Lê Trinh được.

Chân dung một cuộc tình
Về phần thi của Lê Trinh. Giám khảo Ý Lan đã nhận xét: “Một bài hát quá đẹp và quá tình cảm, tất cả những cảm xúc của cô bay theo tiếng hát của Lê Trinh”

Thí sinh Ngọc Hương dự thi với ca khúc Hương tình cũ, đây là ca khúc mới được cấp phép biểu diễn trở lại. Giọng ca đến từ phố núi Kontum đã liên tục chinh phục giám khảo từ những vòng đầu cuộc thi bởi chất giọng mùi mẫn, tự tin thể hiện các ca khúc khó và phần trình diễn chuyên nghiệp. Giám khảo Thái Châu so sánh hóm hỉnh: “Hương có ưu điểm càng hát càng hay, càng thấm giống như… xe máy dầu, dầu nóng lên mới ngon lành”. Ngọc Hương đã đạt được số điểm khá cao trong đêm thi này.

"Chân dung một cuộc tình"
Giám khảo Vũ Khanh nhận xét về thí sinh Ngọc Hương: “Tôi tâm phục khẩu phục. Đây là bài hát rất khó hát mà những ca sĩ chuyên nghiệp cũng chưa chắc có thể truyền tải. Tôi hy vọng rằng sẽ một ngày, Ngọc Hương đứng chung với tôi như những đồng nghiệp để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo”.

Với chủ đề "Chân dung một cuộc tình", cô bé 14 tuổi Quỳnh Như đã chọn ca khúc Trang nhật ký và xuất sắc đạt số điểm tuyệt đối từ các giám khảo. Tuy là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng Quỳnh Như luôn được giám khảo đánh giá là “viên ngọc quý Bolero”, có nhiều triển vọng trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Giám khảo Thái Châu thốt lên: “Khi nghe giọng hát Quỳnh Như, tôi cứ tưởng đây là một thiếu nữ trưởng thành chứ không phải 14 tuổi. Hát rất ngọt ngào, mượt mà, ngân nga, tình cảm đúng như là ý nghĩa của bài hát.

"Chân dung một cuộc tình"
Tuy chỉ 14 tuổi nhưng Quỳnh Như được các Giám khảo đánh giá rất cao với kỳ vọng cô sẽ là ca sĩ chuyên nghiệp của dòng nhạc Bolero trong tương lai

Cô dược sĩ Thu Hồng dự thi với ca khúc nổi tiếng Sầu lẻ bóng. Do không kìm được cảm xúc khi trình diễn, Thu Hồng đã thể hiện ca khúc khá nặng nề và không được đánh giá cao của các giám khảo. Giám khảo Phi Nhung khuyên: “Diễn xuất quá, bài hát đâu có đến nỗi dữ dằn như vậy. Diễn xong tự nhiên cười lên làm cho cảm giác bài hát không thực tế”. Giám khảo Ý Lan thông cảm cho thí sinh vì khi đọc lời bài hát của nhạc sĩ Anh Bằng mỗi câu là một nổi đau khổ, xé lòng vô cùng, tuy nhiên Thu Hồng cũng nên lơi nhẹ một chút để bài hát bớt đau khổ hơn.

"Chân dung một cuộc tình"
Với phần trình diễn ca khúc Sầu lẻ bóng, đêm chủ đề "Chân dung một cuộc tình" không như mong đợi, cô Dược sĩ Thu Hồng đành phải ngậm ngùi chia tay với cuộc thi Solo cùng Bolero 2016

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận