Celine Dion và màn trình diễn xúc động tại AMAs 2015

23/11/2015

Nữ ca sĩ người Cannada gốc Pháp đã tưởng niệm nạn nhân khủng bố ở Paris bằng một bài hát vượt lên trên mọi ngôn ngữ tại lễ trao giải AMAs 2015 vừa qua.

celine dion và phần biểu diễn cảm động tại AMAs 2015

Trong đêm trao giải American Music Awards (AMAs) vừa qua, Céline Dion đã lấy nước mắt của rất nhiều người xem qua bài hát "Hymne a l'amour" được trình bày bằng tiếng Pháp nhằm tưởng niệm những nạn nhân trong cuộc khủng bố ngày 13/11 ở Paris.

celine dion tại amas 2015

Sau lời giới thiệu cảm động của Jared Leto, giọng ca "My Heart Will Go On" bước lên sân khấu, trình bày "Hymne a l'amour" bằng tiếng Pháp trên nền hình ảnh tòa tháp Effiel cùng nhiều địa danh khác của Paris. Những gì mà Céline Dion mang đến thực sự lớn hơn một bài hát, đó là sự xúc động, sự đồng cảm và sẻ chia. Chính nữ ca sĩ gốc Pháp cũng đã lau nước mắt nhiều lần trong phần trình diễn của mình. Bài hát của Céline Dion được đánh giá là tiết mục nổi bật và cảm động nhất trong đêm trao giải.

Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà Céline Dion lại trình bày bài hát "Hymne a l'amour" và trình bày bằng tiếng Pháp. Nữ ca sĩ quốc tịch Canada là một bông hồng Pháp lai, cô sinh ra và lớn lên ở Canada nhưng có cả cha và mẹ đều là người Canada có dòng máu Pháp.

Phần giới thiệu của Jared Leto cũng khiến cho rất nhiều người xúc động, chúng tôi xin trích lại một phần giới thiệu của anh:

Cũng giống như một số người có mặt ở đây đêm nay, tôi cũng đã mất một số bạn bè và đồng nghiệp của mình trong thảm kịch đó”. Nam ca sĩ muốn nhắc đến bạn bình là Thomas Ayad, Giám đốc Marketing của Mercury Music Group/Universal, người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công tại Le Bataclan. Leto cũng trích đọc bức thư của Antoine Leiris, chồng của một nạn nhân khác trong cuộc khủng bố.

Jared Leto

Đêm thứ Sáu ấy các người đã lấy đi một mạng người vô tội, đó là vợ tôi, mẹ của con trai tôi nhưng các người sẽ không lấy được lòng căm hận của tôi. Các người tìm kiếm thù hận nhưng thù hận chỉ khiến các người trở thành nạn nhân của chính mình. Các người muốn nhìn thấy chúng tôi sợ hãi và nghi ngờ đất nước mình. Nhưng tôi rất tiếc phải nói rằng các người thua rồi, giờ gia đình tôi chỉ còn 2 cha con nhưng chúng tôi mạnh mẽ hơn bất kỳ kẻ thù nào trên thế giới này. Mọi vấn đề của thế giới đều có thể giải quyết được và hòa bình là thứ chúng ta hoàn toàn có thể đạt đến

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận