Cận cảnh siêu du thuyền 9.000 tỉ

22/09/2015

Với mẫu siêu du thuyền mới nhất có cái giá hơn 400 triệu USD mang tên Sailing Yatch A, tỷ phú người Nga Melnichenko một lần nữa chơi trội khi chứng tỏ đẳng cấp sành điệu vung tiền không chớp mắt của mình. Theo các nhà bình luận, Sailing Yatch A cũng là con thuyền buồm lớn nhất thế giới với ba cột buồm cao tới 90m.

superyacht-a-Andrey-Melnichenko

Siêu du thuyền có buồm lớn nhất thế giới có tên Sailing Yatch A của tỷ phú Andrey Igorevich Melnichenko sắp sửa có chuyến hành trình trên biển đầu tiên ở Kiel, miền Bắc nước Đức. Cái tên “A” được đặt cho con thuyền để đảm bảo nó luôn được đứng đầu danh sách đăng ký tàu thuyền. “A” là phiên bản nâng cấp của Motor Yatch A, siêu du thuyền trước đó của tỷ phú Melnichenko, vốn đã tiêu tốn đến hơn 294 triệu USD của ông.

jYwpYB3CT7CUR1nBmyz5_melnichenko-sailing-yacht-a-640x360

Với chiều dài 142m, cũng những cột buồm cao hơn 90m, siêu du thuyền này có tám tầng cùng một phòng quan sát dưới nước, cho phép hành khách ngắm nhìn được cảnh trí ngoạn mục dưới lòng biển.

chiem-nguong-du-thuyen-400-trieu-usd-cua-ty-phu-nga

Trang Superyatchfan.com cho biết con thuyền chạy bằng công nghệ hybrid kết hợp giữa động cơ đốt trong và động cơ điện, cùng những cánh quạt có thể điều chỉnh," và được thiết kế để chở được 20 hành khách cùng thủy thủ đoàn 54 người. Con thuyền là tác phẩm của nhà thiết kế người Pháp Phililppe Starck và được công ty Naval Yards của Đức chế tạo.

2BB48D9F00000578-0-image-a-7_1440679553488

Tỷ phú Melnichenko năm nay 43 tuổi, và là người giàu thứ 97 thế giới theo xếp hạng của tạp chí Forbes, cũng như là người giàu thứ chín ở Nga. Với tổng tài sản ròng trị giá 9 tỷ USD, ông Melnichenko là người sáng lập Công ty sản xuất phân bón EuroChem, Công ty than Suek, Công ty năng lượng SGK và Công ty xuất khẩu đường ống TMK.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận