Cách giặt đồ giữ quần áo bền đẹp lâu dài

03/04/2016

Giặt quần áo là việc chúng ta quen làm hàng tuần, thậm chí hàng ngày, nhưng không phải ai cũng biết cách giặt đồ sao cho quần áo có thể bền và đẹp lâu dài.

Dưới đây là một số cách giặt đồ sẽ giúp quần áo của bạn bền đẹp lâu dài hơn:

1. Lộn mặt trong quần áo jeans ra ngoài trước khi giặt

Lộn mặt trong ra ngoài là cách giặt và phơi quần jeans đúng đắn nhất
Lộn mặt trong ra ngoài là cách giặt và phơi quần jeans đúng đắn nhất

Quần áo jeans sẽ nhanh chóng bay màu và trở nên bạc phếch nếu bạn thường xuyên giặt chúng mà không lộn mặt trong ra ngoài. Khi phơi quần áo jeans, bạn vẫn nên duy trì trạng thái mặt trong ở ngoài để tránh các tác hại từ ánh nắng mặt trời.

2. Pha thêm giấm vào bột giặt

Nếu bạn muốn quần áo trắng không bị xỉn màu theo thời gian, hãy pha thêm 10ml giấm vào nước/bột giặt. Quần áo của bạn sẽ trắng sáng hơn mà không hề lưu lại mùi giấm. Điều duy nhất bạn cần lưu ý khi dùng phương pháp này là quần áo sau khi giặt nên được phơi khô tự nhiên.

3. Không vắt đồ lụa mạnh tay

Đồ lụa nên được đối xử theo cách nhẹ nhàng, mềm mỏng nhất
Đồ lụa nên được đối xử theo cách nhẹ nhàng, mềm mỏng nhất

Có một số loải chất liệu cần bạn giặt bằng tay như lụa, chiffon hoặc len mỏng. Sai lầm thường thấy khi giặt các món đồ này là người giặt nhúng chúng sũng nước và vắt quá mạnh tay. Đây là hành động tai hại vì sẽ khiến món đồ bị biến dạng, mất phom. Thay vào đó, bạn nên nắm nhẹ nhàng và chịu khó xả nước nhiều lần hơn để xà phòng trôi hết.

4. Hạn chế giặt áo lót bằng máy

Áo lót có thể giặt bằng máy với điều kiện bạn cho chúng vào túi giặt. Tuy nhiên bạn vẫn nên giặt chúng bằng tay với sữa/xà bông tắm. Áp lực lớn trong máy giặt có thể khiến áo lót biến dạng.

5. Mỗi loại chất liệu nên được phơi theo cách riêng

Bạn có thấy ái ngại với những "núm nhỏ" bất ngờ hiện ra trên vai chiếc áo thun sau mỗi lần lấy xuống khỏi móc phơi? Mỗi loại quần áo với chất liệu khác nhau nên được treo lên móc theo cách riêng. Áo thun mỏng nên được gấp đôi và lồng vào móc, áo chất len nên được gấp 3 lần và treo quanh thân móc như hình dưới.

cach-giat-quan-ao-nhanh-phoi-ao-len

 

6. Phân loại quần áo trước khi giặt

Bạn không chỉ nên phân loại màu sắc mà còn cần phân loại chất liệu quần áo trước khi cho vào máy giặt. Nếu thường xuyên giặt đồ jean với len và dạ, bạn sẽ sớm thấy hậu quả hiện ra trên cả hai loại đồ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận