Vì sao các vận động viên Olympic 2016 cắn huy chương khi chụp hình?

11/08/2016

Thói quen cắn vàng khi chụp hình lưu niệm của các vận động viên tại Olympic 2016 là hành động thử vàng là giả hay thật. Hành động này đã xuất phát từ hồi những năm 1912

Ngoài Pokemon Go thì Olympic 2016 cũng đang là sự kiện được cả thế giới quan tâm. Các vận động viên là những nhân vật được chú ý nhiều nhất, từ cách họ ăn mặc, hành xử, thi đấu... đều được đem ra mổ xẻ trước báo giới. Nếu là một người theo dõi thế vận hôi, có thể bạn sẽ đôi lần thắc mắc tại sao có rất nhiều vận động viên cắn nhẹ tấm huy chương của mình khi chụp hình kỷ niệm.

Các nữ vận động viên cắn tấm huy chương của mình khi chụp ảnh lưu niệm tại Olympic Rio 2016
Các nữ vận động viên cắn tấm huy chương của mình khi chụp ảnh lưu niệm tại Olympic Rio 2016

Simon Whistler của Today I Found Out cũng có cùng thắc mắc như bạn và quyết tìm hiểu "hiện tượng lạ" này. Một trong những lý do anh tìm hiểu được là do các nhiếp ảnh gia không ngừng yêu cầu các vận động viên làm việc đó, có lẽ vì hành động cắn huy chương khiến họ trông hạnh phúc và rạng ngời hơn. Tuy nhiên, sâu xa hơn hành động này thực tế bắt nguồn từ thói quen cắn để thử vàng từ xa xưa.

Như bạn đã biết, vàng là một kim loại khá mềm và nếu là vàng tinh khiết, khi cắn, bạn có thể dễ dàng để lại dấu răng trên kim loại. Nếu chỉ là kim loại mạ vàng, bạn sẽ không thể tạo được vết lõm trên kim loại mà vết cắn sẽ bị trượt đi. Nhưng từ năm 1912 các huy chương vàng đã không được làm bằng vàng khuyên khối mà chỉ mạ vàng 24k, do đó, các vận động viên không thực sự cắn để thử vàng mà chỉ là một thói quen từ xưa bỗng trở thành thông lệ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận