Cá thu - Vẻ đẹp của tháng ngày thanh xuân

25/08/2015

Chuyện tình của hai nhân vật Myeong Woo và No Eun Rim trong tiểu thuyết "Cá thu" khắc họa đời sống một thế hệ thanh niên Hàn Quốc thập niên 1980. Cá thu kể về một thế hệ thanh niên trưởng thành trong thập niên 1980. Câu chuyện tình yêu và số phận cá nhân của hai nhân vật chính - Myeong Woo và No Eun Rim - gắn với những diễn biến lịch sử trong bối cảnh phong trào dân chủ lên đến đỉnh điểm.

Cuốn sách theo phong cách tình cảm nhẹ nhàng
Cuốn sách theo phong cách tình cảm nhẹ nhàng

Myeong Woo 27 tuổi, bắt đầu tình yêu với No Eun Rim - một phụ nữ 26 đã có chồng. Cùng thề ước bỏ trốn khỏi gia đình, khỏi những người anh em và đồng chí trong phong trào dân chủ, cuối cùng Myeong Woo bội ước. Anh đánh đổi tình yêu cá nhân bị xem là vị kỷ để giữ lý tưởng. Sự bội ước ấy không chỉ phá vỡ gia đình Eun Rim, nó đẩy Myeong Woo tới cuộc hôn nhân ngắn ngủi mà trở thành vết thương chí mạng ám ảnh anh sau này. Cá thu là một quyển sách đẹp dành cho ai vẫn còn lưu luyến tuổi trẻ đã qua.

Tác giả Gong Ji-young
Tác giả Gong Ji-young

Nhà văn Gong Ji-young - tác giả của cuốc cá thu là thành viên của "thế hệ 386" - những người Hàn Quốc sinh vào thập niên 1960 và lớn lên trong giai đoạn đấu tranh dân chủ. Khi bà ở tuổi hai mươi, Hàn Quốc trở thành một nền kinh tế mạnh mẽ của Đông Á, nhưng cùng đó là bi kịch của phá vỡ và tái thiết.

Gong Ji-Young bắt đầu sự nghiệp từ năm 1988. Các tác phẩm tiêu biểu của bà như: Go alone like a Rhino horn, My sister Bongsoon, I was alone like a raindrop, Our happy time (đã được chuyển thể thành phim điện ảnh tạo nên cơn sốt ở Hàn Quốc), Dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ, Ngôi nhà vui vẻ (đã được phát hành ở Việt Nam). Bà từng nhận nhiều giải thưởng Văn học danh giá của Hàn Quốc. Năm 2014, Gong Ji-young là một trong bốn nhân vật có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực Văn hóa Giải trí xứ Hàn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận