Bộ ảnh ý nghĩa: Phản chiếu từ quá khứ

25/11/2015

Khi còn nhỏ, bạn mong mình mau lớn để có được tự do. Khi đã già, bạn chỉ mong mình trẻ lại. Hiểu được khát khao thầm lặng của người già trong những năm tháng cuối đời, nhiếp ảnh gia Tom Hussey đã thực hiện bộ ảnh ý nghĩa mang tên "Phản chiếu từ quá khứ".

Có bao giờ bạn nhìn vào gương và tự hỏi mình rằng: "Người này là ai? Những vết nhăn này đã xuất hiện từ lúc nào? Đôi mắt này tại sao lại mỏi mệt như vậy?". Bạn càng già đi, nỗi băn khoăn ấy sẽ càng dữ dội hơn.

Đối với những người đã đi đến đoạn cuối cuộc đời, mong muốn tột bậc nhất chính là được trẻ lại để thực hiện những hoài bão còn dang dở. Hiểu được điều này, nhiếp ảnh gia người Mỹ Tom Hussey đã thực hiện bộ ảnh "Phản chiếu từ quá khứ" (Reflections of The Past) để giúp người già có thể "nhìn lại" quá khứ của chính mình trong gương.

Một hình ảnh trong bộ ảnh "Phản chiếu từ quá khứ" của Tom Hussey
Một hình ảnh trong bộ ảnh "Phản chiếu từ quá khứ" của Tom Hussey

Bộ ảnh ý nghĩa của Tom Hussey đã đoạt giải nhất trong cuộc thi nhiếp ảnh do công ty chăm sóc sức khỏe Novartis tổ chức. Những hình ảnh này sau đó đã được Novartis dùng để quảng bá cho một chiến dịch điều trị bệnh Alzheimer (chứng bệnh thoái hóa thần kinh) ở người già.

306051
Các bức ảnh đều gây được cảm xúc cho người xem

tom-hussey-reflection-1a
Vẻ đẹp của con người cũng biến mất cùng thời gian

tom-hussey-reflection-4a
Ai cũng có một tuổi thanh xuân đáng nhớ

Tom Hussey đã nảy sinh ý tưởng thực hiện bộ ảnh sau khi đọc lời tâm sự của một cựu chiến binh thế chiến II: "Tôi không thể tin được là mình sắp bước sang tuổi 80. Tôi có cảm giác như mình chỉ vừa rời khỏi chiến trường. Vậy mà khi nhìn vào gương, tôi đã thấy ông già này".

Bộ ảnh "Phản chiếu từ quá khứ" sau đó đã tiếp tục được Liên đoàn Quảng cáo Mỹ (American Advertising Federation) trao giải Vàng. Hãy cùng ngắm trọn vẹn bộ ảnh ý nghĩa của Tom Hussey, có thể bạn sẽ được truyền cảm hứng để thực hiện bộ ảnh của riêng mình.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận