Bộ ảnh ý nghĩa: Nét đẹp của khoảnh khắc mẹ cho con bú

21/04/2016

Bạn có bao giờ nghĩ rằng cho con bú là việc đáng ngại và chẳng bao giờ nên làm ở nơi công cộng? Bộ ảnh ý nghĩa này có thể sẽ thay đổi quan điểm của bạn.

Nếu là phụ nữ, bạn đã bao giờ tự hỏi mình rằng liệu có nên cho con bú ở nơi công cộng? Nếu là đàn ông, liệu bạn có thấy hình ảnh người phụ nữ cho con bú ở nơi công cộng là phản cảm? Cho con bú là thiên chức cao đẹp của phụ nữ nhưng vì nhiều lý do khác nhau, điều tốt lành ấy đang ngày càng trở nên xa lạ với chính những người làm mẹ. Đó là lý do khiến nhiếp ảnh gia Ivette Ivens quyết định thực hiện một bộ ảnh ý nghĩa về những người mẹ đang cho con bú, mang tên Breastfeeding Goddesses (Những nữ thần đang cho con bú).

bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-3

Bộ ảnh của Ivette Ivens sau này được được đưa vào cuốn sách cùng tên. Ở phần đề tựa, cô viết: "Cho con bú có thể là việc rắc rối, không dễ chịu và thậm chí là đau đớn, thế nhưng điều ấy cũng sẽ mang đến cho tâm hồn người mẹ một cảm xúc diệu kỳ".

bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-14

Bằng góc nhìn tinh tế và tài năng nhiếp ảnh, Ivette đã truyền tải trọn vẹn vẻ đẹp thanh khiết tựa nữ thần của những bà mẹ cho con bú. Khi bế em bé trong vòng tay và trìu mến ngắm nhìn con, mọi bà mẹ dù mang màu da hay sắc tộc nào cũng đều toát lên sự thiện lương. Dưới ống kính của Ivette, việc cho bú hiện lên đẹp đẽ đúng như nó vốn dĩ chứ không hề dung tục hay phản cảm như người ta vẫn thường e sợ. Nguyện vọng lớn nhất của Ivette chính là có thể thay đổi suy nghĩ của phụ nữ nói riêng và con người trong xã hội hiện đại nói chung về việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Mời bạn cùng xem trọn vẹn bộ ảnh ý nghĩa Breastfeeding Goddesses của Ivette để cảm nhận thông điệp này:

bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-21 bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-12

bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-1 bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-2 bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-4 bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-5

bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-7bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-8bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-9bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-10bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-11bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-13bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-15bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-16bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-17bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-18bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-19bo-anh-y-nghia-me-cho-con-bu-20

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận