Định nghĩa mới về ảnh gợi cảm của Annie Leibovitz

04/12/2015

Nhận được lời mời làm nhiếp ảnh gia cho bộ lịch năm của hãng phụ tùng ô tô Pirellis, Annie Leibovitz đã quyết định sẽ tạo nên một bước ngoặt lớn. Cô không đồng ý chụp phụ nữ khỏa thân như truyền thống hàng năm của hãng. Thay vào đó, Annie đã mời những gương mặt nữ giới có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên thế giới cộng tác và viết nên một định nghĩa mới về ảnh gợi cảm.

Hãng sản xuất phụ tùng xe ô tô Pirelli từ lâu đã nổi tiếng với những bộ ảnh lịch năm gợi cảm. Để thực hiện bộ ảnh lịch 2016, Pirelli đã quyết định "tái hợp" với nhiếp ảnh gia Annie Leibovitz (lần cộng tác đầu tiên của đôi bên là năm 1999). Đây chính là bước ngoặt quan trọng, giúp Pirelli "ghi điểm" với đông đảo khách hàng của hãng nói riêng và cả cộng đồng yêu nghệ thuật nói chung. Annie Leibovitz năm nay 66 tuổi, hiện là một trong những nhiếp ảnh gia có vị trí cao nhất của nước Mỹ. Bà là tác giả của nhiều bức ảnh chân dung nổi tiếng đã đi vào lịch sử. Nữ hoàng Anh, Tổng thống Bush, John Lennon và rất nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới khác đều từng là người mẫu ảnh của Annie Leibovitz.

anh-goi-cam-yoko-ono-john-lennon
Annie Leibovitz chính là tác giả bức ảnh nổi tiếng ghi lại khoảnh khắc John Lennon khỏa thân và ôm chặt Yoko Ono

Khi nhận lời "tái hợp" với Pirelli, Annie Leibovitz đã thẳng thừng từ chối chụp ảnh phụ nữ khỏa thân như truyền thống hàng năm của hãng. Thay vào đó, bà mời những nhân vật có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực trên thế giới về làm người mẫu. Annie chia sẻ: "Tôi bắt đầu suy nghĩ về vai trò của nữ giới trong xã hội và những phụ nữ đã đạt được thành tựu lớn. Tôi muốn tạo ra một bộ ảnh chân dung theo kiểu cổ điển. Tôi cho rằng hình ảnh phụ nữ hiện đại nên là sự pha trộn giữa tinh thần mạnh mẽ và tự nhiên. Tôi quyết định dựng một bối cảnh thật đơn giản trong studio. Đây sẽ là bộ ảnh lịch hoàn toàn khác. Đây sẽ là một khởi đầu mới". 

anh-goi-cam-anh-ghep
Annie Leibovitz quyết định tạo nên một định nghĩa mới về ảnh gợi cảm cho Pirelli

Annie Leibovitz- gợi cảm
Sự quyến rũ của phụ nữ được bà ghi lại một cách độc đáo

Có thể nói rằng Annie Leibovitz đã giúp Pirelli viết nên định nghĩa mới về ảnh gợi cảm. Chỉ vừa ra mắt vào 30/11 vừa rồi nhưng bộ ảnh đã nhanh chóng trở thành hiện tượng trên Internet. Hãy cùng L'Officiel Vietnam khám phá trọn vẹn bộ ảnh đặc biệt này.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận