Bộ ảnh độc đáo về những cô gái Slavic đẹp như tranh vẽ

23/06/2016

Văn hóa sử dụng màu sắc và thiết kế trang phục đặc sắc của vùng Slavic đã truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật lớn. Bộ ảnh độc đáo sau đây là một ví dụ điển hình.

Vốn có niềm yêu thích với văn hóa và đặc biệt là cách sử dụng màu sắc trên trang phục của người Slavic, nhiếp ảnh gia Andrey Yakovlev đã đồng hành cùng đạo diễn nghệ thuật Lili Aleeva để tạo nên bộ ảnh độc đáo về những cô gái đẹp như tranh vẽ. Cặp đôi đã thử nghiệm phong cách phối màu rực rỡ vibrant với những cô gái trong trang phục truyền thống Slavic. Không ngoài mong đợi, những bức ảnh kết quả hiện lên như một vườn hoa mùa Hè tươi tắn và ấm nóng.

bo-anh-doc-dao-co-gai-slavic-7

Những quả trứng nhiều màu sắc được sử dụng trong bộ ảnh để tỏ lòng kính trọng với văn hóa dân gian Slavic. Trước khi Thiên Chúa Giáo xuất hiện, cư dân vùng đất này coi vị thần Dazhboh là đấng tối cao. Vị thần này coi chim là linh vật và những quả trứng của loài lông vũ là biểu tưởng cho sức sống không ngừng nảy nở. Hình ảnh này xuất hiện trong rất nhiều câu truyện cổ của vùng đất Đông và Trung Âu.

bo-anh-doc-dao-co-gai-slavic-2

Bộ ảnh độc đáo của Andrey Yakovlev và Lili Aleeva không chỉ phản ánh đầy đủ những nét đẹp của văn hóa Slavic mà còn làm nổi bật nét đẹp vừa thanh tao vừa ấn tượng của người phụ nữ. Mời bạn cùng ngắm trọn vẹn bộ ảnh này để cảm nhận tinh thần hai nghệ sĩ muốn truyền đạt:

bo-anh-doc-dao-co-gai-slavic-1-1 bo-anh-doc-dao-co-gai-slavic-4 bo-anh-doc-dao-co-gai-slavic-5 bo-anh-doc-dao-co-gai-slavic-6 bo-anh-doc-dao-co-gai-slavic-8 bo-anh-doc-dao-co-gai-slavic-9

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận