Bộ ảnh đẹp tái hiện nỗi buồn sâu lắng trong các bức họa

26/08/2016

Những con người đơn độc và muộn phiền trong tranh của họa sĩ Edward Hopper đã được nhiếp ảnh gia Richard Tuschman tái hiện qua một bộ ảnh đẹp đến nao lòng.

Ngay từ thời niên thiếu, nhiếp ảnh gia Richard Tuschman đã không cưỡng lại được sức hấp dẫn từ những bức họa về nỗi muộn phiền của danh họa Edward Hopper. Phong cách sáng tạo nghệ thuật do Edward Hooper khởi xướng cũng tác động lên nhiều tác phẩm nhiếp ảnh đầu đời của Richard. Trong năm 2016 này, sau thời gian dài chuẩn bị và trăn trở, anh quyết định thực hiện một bộ ảnh đẹp để tưởng nhớ thần tượng nghệ thuật của mình.

 

 

bo-anh-dep-noi-buon-trong-tranh-03

bo-anh-dep-noi-buon-trong-tranh-2
Một ví dụ về sự mô phỏng hoàn hảo trong bộ ảnh đẹp của Richard Tuschman

Để tôn vinh Edward Hopper, Richard đã tái hiện gần như hoàn hảo khung cảnh trong tranh của danh họa vào đời thực. Để đảm bảo bộ ảnh đạt hiệu quả cao nhất, nhiếp ảnh gia đã thử đo sáng và góc chụp cẩn thận với mô hình búp bê rồi mới đưa người thật vào. Là một người hâm mộ trung thành của Edward Hopper, Richard phản ánh rất chính xác tinh thần nghệ thuật của cố danh họa.

bo-anh-dep-noi-buon-trong-tranh-1
Nỗi phiền muộn và suy tư của những nhân vật trong tranh Edward Hopper đã giúp nhiều người như tìm thấy chính mình

Chia sẻ về bộ ảnh đẹp độc đáo của mình, Richard Tuschman cho biết: "Tôi thường đắm chìm trong nỗi niềm của những nhân vật trong tranh Edward Hopper. Tôi tìm thấy mình trong sự cô đơn và suy tư của họ".

Mời bạn cùng ngắm thêm những khoảnh khắc đẹp nhất trong bộ ảnh đặc biệt này:

bo-anh-dep-noi-buon-trong-tranh-3 bo-anh-dep-noi-buon-trong-tranh-4 bo-anh-dep-noi-buon-trong-tranh-5 bo-anh-dep-noi-buon-trong-tranh-6 bo-anh-dep-noi-buon-trong-tranh-7 bo-anh-dep-noi-buon-trong-tranh-8 bo-anh-dep-noi-buon-trong-tranh-9

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận