Bí quyết chụp ảnh tự sướng đẹp lung linh cho nàng mê selfie

15/11/2015

Sẽ là không quá lời khi nói rằng chúng ta đang sống trong thời đại của những bức ảnh tự sướng. Điều này đã được chứng minh thông qua việc từ điển Oxford chính thức thêm từ selfie (chụp ảnh tự sướng) vào kho từ vựng của nhân loại.

Sống trong thời đại với sự lên ngôi của rất nhiều các mạng xã hội, bạn đã thuộc lòng hết các bí quyết chụp ảnh tự sướng đẹp để cho ra những tấm ảnh lung linh nhất chưa?

1. Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn chụp ảnh tự sướng đẹp

chụp ảnh tự sướng đẹp ánh sáng
Những bức ảnh đẹp không thể thiếu ánh sáng

Những bức ảnh tự sướng chất lượng cao là các bức ảnh đủ sáng. Thiếu sáng luôn là một trong những kẻ thù hủy hoại tác phẩm của bạn. Trong các loại ánh sáng thì ánh sáng tự nhiên sẽ cho kết quả tốt nhất. Khi chụp ảnh, hãy đứng gần nguồn sáng và hướng sáng chiếu vào khuôn mặt bạn, đừng quay lưng lại với nguồn sáng, đó là sai lầm nghiêm trọng nhất.

2. Chọn góc chụp

Góc ảnh là yếu tố quan trọng thứ 2 để có một bức ảnh tự sướng đẹp. Góc chụp phù hợp có thể giúp thu gọn hoặc làm tôn lên ưu điểm của khuôn mặt.

3. Nói không với đèn flash

Đèn flash chưa bao giờ là bạn tốt của một bức ảnh selfie. Đừng bao giờ dùng nguồn sáng này khi bạn muốn chụp ảnh tự sướng đẹp, ngay cả khi thiếu sáng nhất, vì đèn flash sẽ làm cho khuôn mặt bạn trông không quyến rũ tí nào.

Đèn flash sẽ làm biến đổi màu sắc của ảnh
Đèn flash sẽ làm biến đổi màu sắc của ảnh

4. “Cắt gọt” khung ảnh sau khi chụp

Bí quyết chụp ảnh đẹp khung ảnh
Luôn cắt phần thừa trong bức hình của bạn

Điều chỉnh khung ảnh sau khi chụp cũng là cách tốt để bức ảnh tự sướng của bạn “xuất sắc” hơn. Khung hình vuông là một lựa chọn tuyệt vời cho dạng ảnh này.

5. Hãy chịu khó chỉnh sửa

Ngày nay, có “hằng hà sa số” những ứng dụng chỉnh sửa ảnh dành cho điện thoại thông minh và các thiết bị di động. Tất cả những gì bạn cần làm là dành chút thời giản để chăm chút thêm cho tác phẩm của mình.

6. Dùng bộ lọc

Các bộ lọc của Instagram sẽ giúp bức ảnh của bạn trở nên khác biệt rất nhiều so với ảnh gốc không dùng bộ lọc. Ví dụ, một chút hiệu ứng retro sẽ giúp hình ảnh nghệ thuật và mượt mà hơn.

Bộ lọc màu giúp che bớt khuyết điểm cho bức ảnh
Bộ lọc màu giúp che bớt khuyết điểm cho bức ảnh

7. Dùng các dụng cụ hỗ trợ

Không thể không kể đến chiếc gậy tự sướng trong môn nghệ thuật selfie. Để có góc chụp rộng hoặc khác biệt hơn, bạn hãy đầu tư cho mình một “bảo bối tự sướng”.

8. Chú trọng phần nền

Vẫn biết bạn sẽ luôn là nhân vật chính trong các bức ảnh tự sướng nhưng cũng đừng quên mất phần nền. Phần nền có chiều sâu và đơn giản sẽ càng giúp bạn trở nên nổi bật trong khung hình.

Phong nền thích hợp sẽ giúp bạn nổi bật hơn
Phong nền thích hợp sẽ giúp bạn nổi bật hơn

9. Đừng gượng ép, hãy luyện tập mỗi ngày

Chụp ảnh tự sướng đẹp cũng là một kỹ năng mà bạn hoàn toàn có thể học. Đừng nhìn những bức ảnh tự sướng đẹp lung linh của người khác mà thất vọng về bản thân, hãy luyện tập mỗi ngày, rồi bạn cũng sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận