Bí mật lớn về Dumbledore sẽ được tiết lộ trong phim Sinh Vật Huyền Bí phần II

28/11/2016

Theo lời tác giả tiểu thuyết, đồng thời là kịch bản gia J.K.Rowling thì câu truyện cuộc đời và mối tình đồng giới của nhân vật thầy hiệu trưởng Dumbledore rất có thể sẽ được tiết lộ trong phần II của bộ phim Sinh Vật Huyền Bí.

Năm 2007, tác giả J.K.Rowling của series Harry Potter huyền thoại đã gây choáng váng khi tiết lộ nhân vật thầy Dumbledore là người đồng tính. Vì đây là yếu tố ngoại truyện, các fan của thầy hiệu trưởng nói riêng và Harry Potter nói chung vẫn luôn mong chờ J.K.Rowling sẽ viết thêm phụ chương để giải thích rõ ràng hơn. Khi bộ truyện Sinh Vật Huyền Bí (Fantastic Beasts) ra đời, có thể nói mong ước của người hâm mộ đã trở thành hiện thực. Mới đây, đích thân tác giả cũng xác nhận rằng series phim cùng tên sẽ bám rất sát cốt truyện và bí mật cuộc đời Dumbledore sẽ được "vén màn" trong phần II.

phim-sinh-vat-huyen-bi-dumbledore-nhan-vat-1
Phần đầu tiên của series phim Sinh Vật Huyền Bí vừa được công chiếu vào trung tuần tháng 11 vừa rồi với tên gọi Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng (Fantastic Beasts and Where to Find Them)

Với phần phim Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng, cái tên Dumbledore đã được nhắc đến thoáng qua trong một phân cảnh quan trọng. Điều đặc biệt nằm ở chỗ người thốt lên cái tên này lại chính là mối tình đầu kiêm địch thủ truyền kỳ của thầy Dumbledore - Pháp sư Grindelwald. Trong phần II và những phần sau đó, series phim Sinh Vật Huyền Bí sẽ từ từ hé lộ thời tuổi trẻ với tình yêu đồng tính, những khổ đau, hoài bão cũng như phút giây lầm đường lạc lối của thầy hiệu trưởng trường Hogwarts. Tuy nhiên nhân vật nòng cốt của series này vẫn là pháp sư tốt bụng Newt Scamander và những sinh vật của anh.

phim-sinh-vat-huyen-bi-dumbledore-nhan-vat-2
Là một trong những nhân vật được mến mộ nhất bộ truyện Harry Potter, bí mật cuộc đời thầy hiệu trưởng Dumbledore hiển nhiên là điều khiến hàng triệu fan thấp thỏm mong chờ

Bối cảnh truyện Sinh Vật Huyền Bí là từ khi thầy Dumbledore mới chỉ vừa bước vào tuổi trung niên, có nghĩa là nhân vật Harry Potter vẫn chưa ra đời. Tuy nhiên thế giới phù thủy đặc sắc mà chúng ta vẫn quen thuộc trong series Harry Potter vẫn sẽ hiện lên vẹn nguyên cả về màu sắc lẫn tính chất.

phim-sinh-vat-huyen-bi-dumbledore-nhan-vat-3
Series Sinh Vật Huyền Bí sẽ gợi lại những ký ức tươi đẹp của bạn về tuổi thơ gắn liền với Harry Potter

Sinh Vật Huyền Bí đánh dấu lần đầu J.K.Rowling tự tay viết kịch bản chuyển thể cho tác phẩm văn học của mình. Bà cũng tiết lộ rằng series này sẽ gồm 5 phần, chưa kể một phiên bản truyền hình mang tên Children in Need: Fantastic Beasts Special. Phần II sẽ được công chiếu vào năm 2018.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận