Ben-Hur - Truyền thuyết anh hùng khuấy đảo màn ảnh rộng

15/08/2016

Phim điện ảnh Ben-Hur được xây dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết được xếp vào hàng kinh điển của nhà văn Lew Wallace có tên “Ben-Hur: A Tale of the Christ”. Phim có sự góp mặt của các diễn viên Nazzanin Boniadi, Rodrigo Santoro và diễn viên gạo cội Morgan Freeman.

Ben-Hur là tác phẩm sử thi xoay quanh câu chuyện về cuộc đời của Judah Ben-Hur (do Jack Huston thủ vai) – một hoàng tử đã bị cáo buộc tội mưu phản bởi chính người bạn, người anh em thân thiết của mình là Messala. Judah bị đầy xuống kiếp nô lệ, bị tước bỏ mọi danh hiệu, gia đình lâm vào cảnh li tán, phải chia tay người con gái mà anh yêu thương nhất. Sau nhiều năm chịu cảnh đầy ải và khổ cực trên đại dương, Judah đã có thể trở về quê hương để báo thù.

Poster chính thức phim điện ảnh Ben-Hur
Poster chính thức phim điện ảnh Ben-Hur

Điều hành sản xuất Roma Downey đưa ra nhận định "Jack Huston đã khắc hoạ xuất sắc hành trình mà một người hùng với nghị lực phi thưởng đã trải qua. Theo mạch phim, nhân vật này đã có những thay đổi đáng kể cả về hình thức lẫn nội tâm. Khán giả sẽ chứng kiến một chàng hoàng tử đẹp trai, giàu có và tính tình hoà nhã trở thành một người đàn ông với trái tim tan vỡ và đã phải chịu quỳ gối khuất phục. Sau nhiều năm chịu cảnh đầy ải trong thân phận nô lệ, Ben-Hur đã trở về trong bộ dạng đói rách, một trái tim chai sạn cùng một khát khao trả thù”.

Ben-Hur luôn sôi sục khát khao trả thù
Ben-Hur luôn sôi sục khát khao trả thù

Toby Kebbell là lựa chọn của các nhà làm phim để thủ vai Messala – người anh em, người bạn tốt nhất và sau này đã trở thành kẻ thù lớn nhất của Ben-Hur. "Toby đã dành rất nhiều công sức và tâm huyết cho vai diễn của mình”, nhà sản xuất Duncan Henderson nhận xét. “Messala là một kẻ phản diện độc ác, nhưng Toby đã biết cách khắc họa rõ những nét tính cách phức tạp trong nội tâm của nhân vật này".

Messala là người bạn tốt nhất nhưng đã phản bội Ben-Hur
Messala là người bạn tốt nhất nhưng đã phản bội Ben-Hur

Morgan Freeman sẽ vào vai Sheik Ilderim – một nhân vật được khai thác sâu hơn so với những phiên bản điện ảnh đã từng được thực hiện trước đây. "Chúng tôi cần một diễn viên gạo cội như Morgan Freeman để có thể khắc hoạ Ilderim trong phim như một nhân vật đóng vai trò then chốt trong câu chuyện này”, Ridley bình luận.

Nhân vật Ilderim trong phim như một nhân vật đóng vai trò then chốt trong câu chuyện
Nhân vật Ilderim trong phim như một nhân vật đóng vai trò then chốt trong câu chuyện

Cuộc đua ngựa mang tính sống còn giữa Ben-Hur và Messala – cảnh quay then chốt và nguy hiểm nhất của phim – đã được ghi hình trong suốt 32 ngày liên tục tại phim trường Cinecittà Studios ở Rome. Để chuẩn bị cho cảnh quay này, từ trước đó, cả Huston và Kebbell đã phải tham gia vào một chương trình huấn luyện với cường độ cao kéo dài trong 12 tuần. Dù đã từng có kinh nghiệm cưỡi ngựa từ trước, nhưng việc điều khiển một cỗ xe được kéo bởi 4 chú ngựa thực sự là một kỹ năng mới mẻ đối với cả hai diễn viên chính của bộ phim.

ben-hur-1

ben-hur-2
Đua ngựa là cảnh quay then chốt và nguy hiểm nhất của phim

Với nội dung hấp dẫn cùng những trường đoạn hành động, báo thù căng thẳng đến nghẹt thở, Ben-Hur là tác phẩm đáng mong chờ vào mùa hè này, là bom tấn đáng xem nhất để kết lại một mùa phim hè 2016 đầy cuồng nhiệt.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận