Bản Nguyên - cuộc chơi mới của Hà Trần

31/08/2015

Dự án âm nhạc BẢN NGUYÊN đã được Hà Trần công bố lần đầu tiên ngày 4/10/2014 tại Monsoon Music Festival 2014. Khi đó 6 ca khúc mới lần đầu tiên ra mắt công chúng và đã nhận được những phản hồi tích cực ngoài sự tiên liệu của những thành viên trong êkip sáng tạo.

HàTrần thu âm cùng Dominik Nghia Do
HàTrần thu âm cùng Dominik Nghia Do

Sau MMF 2014, từ cảm hứng mà chính khán giả đã mang lại cho BẢN NGUYÊN và Trần Thu Hà, phần còn lại của dự án đã được thu thanh và hoàn thiện tại phòng thu của nhạc sĩ Thanh Phương. Các nghiên cứu về âm nhạc của dự án cũng được căn chỉnh lại dựa trên chính những trải nghiệm live concert của Hà Trần và các thành viên ban nhạc bao gồm Thanh Phương (guitar), Hùng Cường (trống), Hải Bằng (bass)... Album “Bản Nguyên” đã hoàn tất gồm 11 ca khúc với âm hưởng rock mạnh mẽ. Điều Hà Trần mong muốn, khán giả khi nghe sản phẩm thu âm phải có được một cảm xúc mãnh liệt và trung thực như xem hát live, cân bằng với sự đòi hỏi nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu phải hoàn thiện như hát trong CD.

BNJ Lite - Concept Art - Character Design
Concept Art của album

Quy trình sản xuất album BẢN NGUYÊN được Hà Trần gọi là một Quy trình ngược. Thông thường các ca sĩ thường ra album sau đó mới đi tour và giới thiệu những bài hát trong đó. Lần này, Hà Trần đã đem những tác phẩm mới, đong đếm sự đón nhận của công chúng tại những Lễ hội âm nhạc lớn như Monsoon Music Festival, Rock Storm... để có hoàn thiện đĩa nhạc. Tiến độ thực hiện sản phẩm này đều được ghi hình phim tư liệu và chia sẻ trên kênh youtube riêng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận