Âu Á hội tụ với múa đương đại

30/09/2015

Lần thứ năm tổ chức, Liên hoan "Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu" sẽ diễn ra từ 1 tới 4/10 tại hai địa điểm Hà Nội và TP HCM. Năm quốc gia cử các nghệ sĩ đại diện tới Việt Nam tham gia chương trình, gồm: Đức, Israel, Nhật Bản, Ba Lan, phái đoàn Wallonie - Bruxelles (Bỉ). Trong năm đêm, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều phong cách khác nhau của múa đương đại.

Biên đạo múa Trần Ly Ly từng làm giám khảo cho nhiều reality show về khiêu vũ tại Việt Nam
Biên đạo múa Trần Ly Ly từng làm giám khảo cho nhiều reality show về khiêu vũ tại Việt Nam

Đại diện cho Việt Nam, biên đạo múa Trần Ly Ly giới thiệu với bạn bè quốc tế và công chúng tác phẩm Có có không không. Vở diễn biên đạo cho bảy nghệ sĩ, mô tả thế giới hiện đại đang quay cuồng trong thời kỹ thuật số. Nơi đó, đời sống thường ngày dần thay đổi, con người ít quan tâm đến nhau hơn. Giữa một xã hội như vậy, "thiền" là cách để sống chậm, gần gũi với thiên nhiên.

Vở múa "Bên bờ"
Vở múa "Bên bờ"

Phái đoàn Wallonie - Bruxelles cử nghệ sĩ Karine Ponties hợp tác với Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam sáng tác một vở mới - Bên bờ - trình diễn trong đêm khai mạc 1/10. Đây là vở múa đôi thể hiện bởi vũ công Việt và vũ công Slovakia, nói về sự cô đơn, quá trình giao tiếp, hòa nhập với người khác trong mỗi bản thể.

"Hai miền đất nước" của các nghệ sỹ Đức
"Hai miền đất nước" của các nghệ sỹ Đức

Một điểm nhấn của Liên hoan là sự tham gia của đoàn Vũ kịch Sasha Waltz & Guests (Đức) - nhóm vũ kịch nổi tiếng thế giới. Các nghệ sĩ sẽ trình diễn Hai miền đất nước - vở múa ra đời từ năm 1997. Tác phẩm có nhiều hình ảnh thơ mộng của nước Đức.

mua-duong-dai-poster

Nghệ sĩ Kenrato giới thiệu nghệ thuật múa đương đại Nhật Bản qua tác phẩm Kelex trở về rừng. Vở diễn có độ dài 30 phút, mang dấu ấn Kenrato với những vũ đạo dựa vào kỹ thuật nhảy đường phố, phong cách hip hop. Kenrato là nghệ sĩ đoạt nhiều giải thưởng về biên đạo và biểu diễn tại Nhật Bản.

"Rối loạn nhân cách" của Daniel Stryjecki
"Rối loạn nhân cách" của Daniel Stryjecki

Nghệ sĩ Ba Lan Daniel Stryjecki giới thiệu tác phẩm DSM - IV 301.81 - Rối loạn nhân cách. Vở múa mô tả chứng ái kỷ - một hội chứng tâm lý (tự yêu mình thái quá). Đến từ Israel, hai nghệ sĩ Artour Astman và Ilana Bellahsen biểu diễn vở ArtLana. Tác phẩm là một chuyến du hành tới thế giới tưởng tượng đầy màu sắc, với nhiều cung bậc cảm xúc.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận