Art At The Park 2016 - Câu chuyện về các Nàng Thơ xứ Việt

26/10/2016

Như đã hẹn, Art at the Park 2016 đã mang đến một hành trình nghệ thuật đầy màu sắc trong không gian ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng của khách sạn Park Hyatt Saigon. Với nét kiến trúc Pháp cổ điển trong từng chi tiết nhỏ, những bức tường tươi sáng với tông màu trắng ngà, được điểm xuyến thêm những đường viền màu vàng champagne quý phái càng tôn vinh các tác phẩm hội họa lấy cảm hứng từ người phụ nữ của các họa sỹ trẻ của phòng tranh Craig Thomas Gallery.

Hội họa độc đáo

Hành trình Art at the Park 2016 mở màn với phần trình diễn sống động của họa sỹ Liêu Nguyễn Hướng Dương. Anh đã giúp khán giả hiểu hơn về phong cách hội họa của mình: phong cách vẽ tranh "hành động điểm màu" - một cách vẽ phóng khoáng và ngẫu hứng bằng cách vẩy màu trực tiếp lên tranh. Theo chia sẻ của anh thì mỗi tác phẩm cần rất nhiều lớp màu để hoàn tất, do đó trung bình anh mất từ một tuần đến một tháng để có được một tác phẩm ưng ý.

Art at the Park
Họa sỹ Liêu Nguyễn Hướng Dương đang trình diễn tác phẩm của mình

Vũ đạo uyển chuyển

Câu chuyện về nàng thơ của Art at the Park 2016 tiếp tục với những vũ đạo uyển chuyển của nghệ sỹ múa trẻ tài năng Đào Thụy Thúy Vân trong tiếng sáo và đàn tam thập lục du dương. Bằng những động tác điêu luyện, người nghệ sĩ đã tái hiện hình ảnh một người mẹ rất hiền từ như bước ra từ khúc hát ru quen thuộc của mẹ, âm thanh của sự dịu dàng, vất vả, đau đáu hi sinh  vẫn luôn nằm trong tiềm thức của mỗi con người. Mẹ, là nàng thơ đầu tiên, và quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta. Đó chính là ý nghĩa mà bài múa muốn truyển tải đến khán giả.

Art at the Park
Nghệ sỹ múa Đào Thụy Thúy Vân đang say mê trong bài múa nói về Mẹ - nàng thơ đầu tiên trong mỗi cuộc đời chúng ta

Bộ sưu tập rực rỡ sắc màu

Chặng dừng tiếp theo của hành trình Art at the Park 2016 là câu chuyện về các thiết kế của một nàng thơ tràn đầy năng lượng sống – Nhà thiết kế Thủy Nguyễn. Xuất thân là một họa sỹ nên nền tảng mỹ thuật đã giúp Thủy thăng hoa trong các tác phẩm thời trang của mình. Lấy cảm hứng từ những nàng thơ trong tranh vẽ của hoạ sĩ Mai Thứ, hoạ sĩ Bùi Xuân Phái hay Lê Phổ ,Thuỷ Nguyễn đã thổi hồn thơ và màu sắc đương đại vào các tác phẩm của mình.

Art at the Park
Một trong những mẫu trang phục của nhà thiết kế Thủy Nguyễn

Thăng hoa cùng giọng ca tiếng đàn

Cuộc vui nào cũng đến lúc dừng lại. Hành trình Art at the Park 2016 tạm biệt khán giả yêu mến nghệ thuật bằng màn trình diễn kết hợp năm ca khúc kể về cuộc sống và tình yêu của người phụ nữ. Từ lời tự sự trong ca khúc “Bèo dạt mây trôi” và “Trèo lên quán dốc” đến những lời ca thiết tha của “O mio babino caro”, 23 nghệ sỹ đến từ Nhạc viện TP. HCM và dàn giao hưởng Sài Gòn đã mang đến những giây phút thật sự thăng hoa cho các khán giả yêu nghệ thuật.

Art at the Park
Sự kết hợp của 23 nghệ sỹ đến từ Nhạc viện TP. HCM và dàn giao hưởng Sài Gòn đã mang đến những giây phút tuyệt vời cho khán giả yêu nghệ thuật

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận