Mạng xã hội Facebook ra mắt chức năng "cấm cửa tình cũ"

20/11/2015

Ngăn chặn tối đa sự xuất hiện của tình cũ để bạn cảm thấy thoải mái mỗi khi truy cập là một chức năng mới khá thông minh và ý nghĩa của mạng xã hội Facebook.

mạng xã hội facebook ảnh chụp màn hình

Ở thời đại tất cá mọi thứ từ hình ảnh đến các mối quan hệ đều được chia sẻ trên mạng xã hội thì việc chia tay cũng “hao tâm tổn sức” hơn khi phải thay đổi tình trạng quan hệ, xóa hình ảnh chung, gỡ bỏ tag… Để giúp người dùng giải quyết vấn đề này, sau một thời gian phát triển và hoàn thiện, gần đây mạng xã hội Facebook đã áp dụng chức năng “Hậu chia tay" cho những người dùng ở Mỹ và sẽ sớm được áp dụng ở nhiều nước khác trên thế giới.

Chức năng này đã nhận được phản hồi khá tốt từ người dùng. Về cơ bản, một khi không còn mặn nồng nữa, Facebook sẽ giúp bạn loại bỏ bớt tần xuất xuất hiện của “tình cũ” trên News Feed cũng như những trang có liên quan.

Về cơ chế hoạt động của chức năng này, một khi bạn xác định không còn quan hệ tình cảm chính thức với một tài khoản nào đó, bằng cách thay đổi trang thái quan hệ như bình thường. Sau đó bạn có thể chọn thiết lập tần suất xuất hiện của người cũ trên News Feed. Facebook cho phép giảm thiểu sự xuất hiện của “tình cũ” của bạn mà không cần phải hủy kết bạn hay hủy theo dõi người đó.

mạng xã hội facebook ảnh chụp người
Chức năng mới của mạng xã hội Facebook có thể rất hữu ích và khiến cho những người mơi vừa tan vỡ cảm thấy dễ chịu hơn khi sử dụng

Ngoài ra, khi chọn chế độ này, những gì người ấy đăng tải sẽ không xuất hiện trên News Feed của bạn và thông tin về tình cũ cũng sẽ bị loại ra khỏi cơ sở dữ liệu cho các gợi ý “tag” khi bạn đăng hình ảnh hoặc trạng thái. Điều quan trọng là người ấy sẽ không bao giờ biết được những gì bạn đang làm.

Bạn cũng có thể cài đặt để người ấy không xem được những gì bạn đăng tải, trừ khi có tag người đó. Chức năng này cũng cho phép bạn âm thầm loại bỏ tag trong những hình ảnh và trạng thái cũ của 2 người. Với những tính năng này, chức năng mới của mạng xã hội Facebook sẽ giúp hạn chế tối đa sự xuất hiện của người cũ khi bạn sử dụng mạng xã hội này.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận