VŨ ĐIỆU THANH CAO

19/05/2020

Như một chuyển động cơ thể đầy ngoạn mục mà thanh cao của một vũ công ballet, chiếc đồng hồ Maillon de Cartier không chỉ là một vật phẩm thời gian mà còn là một kiệt tác thẩm mỹ đầy ấn tượng.

Liên kết sắc sảo

Từ tiếng Pháp “Maillon” khi được chuyển ngữ sang tiếng Việt có nghĩa là “liên kết”. Người xem có thể thấy rõ rệt kết cấu dạng xoắn tạo nên sự hấp dẫn thị giác nhờ các dãy liên kết đan xen chặt chẽ và sắc sảo làm nổi bật phần trung tâm của sản phẩm. Cái tên Maillon de Cartier không phải bây giờ mới xuất hiện, nó đã từng được thương hiệu cao cấp nước Pháp này sử dụng cho một dòng trang sức Panthère de Cartier trước đây ở những thiết kế nhẫn, vòng và dây. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại, nhà Cartier mới ứng dụng thiết kế này cho chiếc đồng hồ đeo tay đẳng cấp.

Sự đan xen của các phiến chữ nhật góc cạnh và những đường cong phóng khoáng của dây đeo khiến người ta dễ dàng liên tưởng tới những chuyển động cơ thể ngoạn mục mà thanh cao của những vũ công ballet. Xứng danh là một thương hiệu trang sức cao cấp bậc nhất thế giới, khi chạm tới lĩnh vực đồng hồ, Cartier không ngừng khẳng định khả năng sáng tạo thẩm mỹ cùng năng lực chế tác tinh xảo của mình. Để từ đó, đồng hồ của Cartier đặt một vị thế lớn đến mức sánh ngang với mọi thương hiệu chuyên sản xuất vật phẩm thời gian trên toàn cầu.

Chế tác đẳng cấp

 Chiếc đồng hồ Maillon de Cartier dường như được thiết kế riêng nhằm tôn vinh vẻ đẹp hiện đại: Thanh lịch và phóng khoáng của người phụ nữ hôm nay. Vỏ máy tích hợp vào vòng đeo tay, được đánh bóng và đóng khung hình lục giác, với kích thước 16 mm x 17 mm cùng độ dày 6,8 mm vừa đủ nhỏ nhắn trên cổ tay phái đẹp. Phần mặt số mang phong cách điển hình của nhà Cartier với chữ số La Mã cách điệu với màu bạc/đen, kim đồng hồ bằng thép.

Maillon de Cartier được chế tác bằng vàng, vàng hồng hoặc vàng trắng. Ngoài mẫu thiết kế cơ bản với một viên sapphire trên núm vương miện, các phiên bản khác còn được đính kim cương cắt sáng chói. Vẫn đúng với tinh thần đẳng cấp vốn có, Cartier còn chuẩn bị một phiên bản giới hạn trong bộ sưu tập lần này với 50 chiếc duy nhất được sản xuất có mặt số tối giản màu đen bóng và kim giờ bằng vàng. Ngoài giá trị sử dụng, Maillon de Cartier còn có giá trị sưu tầm rất lớn dành cho những vị khách hàng có niềm đam mê mãnh liệt với đồng hồ xa xỉ.

website: www.cartierwatchmakingencounters.com

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận