Trở thành chuyên gia phân biệt đồng hồ Rolex thật, giả với 4 mẹo nhỏ

19/12/2017

Đối với những tín đồ sành sỏi trong giới chơi đồng hồ, có lẽ không có bất kỳ thương hiệu nào mang trong mình những giá trị tầm cỡ như Rolex. Đã hơn một thế kỷ qua, thương hiệu Rolex đã sản sinh ra những dòng sản phẩm đồng hồ cao cấp nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về một thương hiệu đồng hồ cải tiến, thiết kế tinh tế và được hàng loạt người nổi tiếng chọn lựa. Với mức giá thuộc hàng sang chảnh, những chiếc đồng hồ Rolex hẳn nhiên là món đồ được làm nhái phổ biến trên thị trường. Điều này khiến cho khách hàng gặp nhiều rào cản để tìm mua một sản phẩm đồng hồ Rolex thứ thiệt.

Để nhận biết chiếc đồng hồ bạn đang sở hữu có thật sự đến từ thương hiệu Rolex trứ danh hay chỉ là một mẻ lưới của những tay buôn hàng giả,hãy cùng L’Officiel Vietnam tìm hiểu cách chọn đồng hồ đeo tay nữ Rolex hàng hiệu.

1. Kiểm Tra Tài Liệu Đi Kèm

Cách đơn giản và dễ dàng nhất giúp bạn kiểm tra nguồn gốc của một chiếc đồng hồ đeo tay Rolex chính là xem qua những tài liệu đi kèm với nó. Một chiếc đồng hồ Rolex thứ thiệt thường đi chung với một chứng nhận hàng thật và bảo hành trọn đời. Dù bạn mua chúng tại cửa hàng hay đại lý thì những tài liệu này vẫn phải được cung cấp cho bạn. Tất nhiên, những loại giấy xác minh này sẽ hiếm khi đến tay của bạn trong trường hợp chiếc đồng hồ Rolex bạn đang sử dụng được mua từ cửa hàng bán đồ cũ. Việc không quan tâm trong cách chọn đồng hồ đeo tay nữ Rolex có bất cứ giấy tờ nào chứng minh có thể là một tín hiệu không tốt cho bạn. Tuy nhiên, nếu may mắn có được giấy chứng nhận, bạn cũng cần đảm bảo số seri trên giấy trùng khớp với số seri trên đồng hồ bạn mua.

Cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả qua tài liệu đi kèm
Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ Rolex hàng hiệu qua việc kiểm tra các tài liệu đi kèm

2. Lắng Nghe Kim Đồng Hồ

Một trong những cách chọn đồng hồ đeo tay nữ từ Rolex đảm bảo độ chính hãng đó là nhìn thật kỹ vào chuyển động của kim giây. Rolex nổi tiếng với việc thiết kế tỉ mỉ và canh đo thời gian chuẩn xác. Chính điều này khiến cho việc di chuyển của kim giây được mượt mà và không bị gián đoạn. Một chiếc đồng hồ Rolex nhái sẽ có kim giây di chuyển ngắt quãng với chuyển động ngập ngừng không trơn tru như hàng thật. Mẹo khác để kiểm tra chiếc đồng hồ Rolex của bạn chính lắng nghe chuyển động của kim giây. Tìm một khoảng trống yên tĩnh, đặt chiếc đồng hồ lên tai của bạn và chủ ý lắng nghe thanh âm của nó. Đồng hồ Rolex chính hãng sẽ không phát ra những âm thanh tích tắc trong khi hàng giả khi hoạt động lại tạo ra những âm thanh ấy.

Cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả qua kim đồng hồ
Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ Rolex hàng hiệu qua việc quan sát kim đồng hồ

3. Chú Ý Đến Những Chi Tiết Nhỏ

Độ phức tạp và cầu kỳ chính là dấu hiệu cho biết chiếc đồng hồ Rolex bạn đang đeo có thể là hàng thật. Một chi tiết đáng chú ý mà bạn nên lưu tâm trong cách chọn đồng hồ đeo tay nữ Rolex chính là núm vặn bên hông chiếc đồng hồ. Nếu như đối với hàng trôi nổi, chiếc núm vặn này được thiết kế khá đơn giản và không có gì đặc biệt thì ở một sản phẩm đồng hồ Rolex thứ thiệt, phần núm được tạo ra với những đường rãnh chi tiết. Bên cạnh đó, đối với Rolex chính hãng, trên mặt kính thường có một chiếc kính lúp nhỏ để phóng to con số chỉ ngày bên dưới. Trong khi đó, do được làm bằng loại kính rẻ tiền nên chiếc đồng hồ Rolex giả sẽ không có phần kính lúp bên trên khiến cho người dùng gặp nhiều khó khăn khi muốn xem ngày trên đồng hồ.

Cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả qua chi tiết nhỏ
Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ Rolex hàng hiệu thông qua các chi tiết nhỏ

4. Chọn Nơi Bán Hàng Uy Tín

Hầu hết chúng ta đều biết rằng không nên đặt niềm tin vào việc mua một chiếc đồng hồ Rolex từ một người xa lạ và ôm mộng rằng nó là chính hãng. Bạn nên điều tra thật kỹ về cửa hàng mà bạn dự tính chọn mặt gửi vàng bởi giá thành của một chiếc đồng hồ Rolex vốn dĩ không rẻ. Luôn luôn hỏi người bán về các giấy chứng nhận hàng thật, giấy bảo hành cũng như đừng ngần ngại yêu cầu xem giấy ủy nhiệm của đại lý. Từ người đại diện của Rolex cho hay : "Chỉ có các nhà bán lẻ Rolex được công nhận chính thức mới được phép bán các sản phẩm đồng hồ Rolex". Vì vậy, để đảm bảo mua được hàng thật trong cách chọn đồng hồ đeo tay nữ Rolex, hãy tìm một cửa hàng không chỉ có chứng nhận bán đồng hồ cao cấp mà còn phải có chứng nhận đến từ thương hiệu Rolex.

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ Rolex hàng hiệu tại cửa hàng uy tín
Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ Rolex hàng hiệu tại cửa hàng uy tín

Bài: Ally Phạm

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận