ROLEX OYSTER PERPETUAL DAY-DATE 36: ĐẲNG CẤP TỔNG THỐNG

04/01/2020

Với những ấn tượng cả về thẩm mỹ thiết kế lẫn kỹ thuật, dòng Rolex Oyster Perpetual Day-Date 36 phiên bản 2019 là dòng sản phẩm khiến giới mộ điệu yêu thích hàng đầu trong năm vừa qua.

Trong số các dòng sản phẩm của Rolex, Day-Date luôn được biết đến như chiếc đồng hồ mang đẳng cấp “tổng thống” bởi nó là sự lựa chọn của nhiều nhân vật chính trị, doanh nhân và người có sức ảnh hưởng trên thế giới ở đa lĩnh vực trong cuộc sống lựa chọn. Có lẽ vì vậy mà thương hiệu Rolex không ngừng cải tiến Day-Date ở cả góc độ thẩm mỹ lẫn chế tác công năng. Trong năm 2019 vừa qua, dòng Day-Date 36 được giới mộ điệu chú ý hơn cả bởi việc tích hợp cải tiến kỹ thuật và thay đổi bộ vỏ khung cũng như lựa chọn mặt số mới mẻ.

Mặt số kim cương

Lần đầu tiên tiếp xúc chiếc Rolex Oyster Perpetual Day-Date 36, hẳn người xem sẽ ngay lập tức ấn tượng thị giác với mặt số mới lạ có độ dốc đồng tâm. Dạng mặt số này thường được giới đồng hồ gọi là ombré với phần tối ở ngoài rìa và sáng dần khi chạy vào trung tâm. Điều đó khiến cho ta dễ có cảm giác như ánh đèn spotlight trên sân khấu đang tập trung về các kim đồng hồ cùng biểu tượng Rolex nổi bật trên nền xanh lá và nền màu nâu.

Các vạch dấu giờ được chạm khắc kim cương trên chất liệu vàng vàng 18 ct, đặc biệt, điểm 6 và 9 giờ được gắn những viên kim cương baguette được mài cắt đặc trưng và tinh xảo, mang đến cấu hình riêng biệt cho dòng Day-Date. Ngoài ra, ở một vài mẫu khác của Day-Date 36 phiên bản 2019, nhà Rolex còn trang trí vành đồng hồ với 52 viên kim cương sáng chói và chạm khắc 412 viên kim cương dọc theo các mối nối trung tâm của phần dây đeo. Tất cả nhằm tạo nên phản xạ ánh sáng trên các vành và vấu, từ đó tôn cấu trúc thanh lịch của vỏ Oyster 36 mm. Thế mới thấy kỹ thuật chế tác của Rolex đẳng cấp nhường nào.

Bộ chuyển động hiện đại

Sẽ không là quá lời khi nói thương hiệu Rolex sở hữu những đôi tay chế tác tài hoa cùng bộ óc sáng tạo tuyệt vời khi họ rất biết cách tiếp nối vẻ đẹp đẳng trưng qua từng thiết kế, nhưng lại không ngừng cải biến để sản phẩm phù hợp với tinh thần đương đại.

Dòng Day-Date 36 phiên bản 2019 được trang bị bộ chuyển động thế hệ mới 3255 được phát triển và chế tác hoàn toàn bởi Rolex. Calibre 3255 được giới chuyên môn đánh giá là kiệt tác công nghệ đi đầu trong chế tác đồng hồ khi tích hợp cơ cấu hồi Chronergy sở hữu những đặc tính về độ chính xác, dự trữ điện năng, chịu va chạm và từ trường, dễ sử dụng và hoàn toàn đáng tin cậy.

Cụ thể, bộ chuyển động này được làm từ chất liệu nickel-phốt pho, đồng thời tránh được các tác động nhiễu từ cho sản phẩm. Bộ chuyển động gắn với dây tóc Parachrom màu xanh tối ưu được sản xuất bởi Rolex bằng một hợp kim thuận từ độc quyền giúp sản phẩm có độ chuẩn xác gấp 10 lần so với dây tóc truyền thống trong trường hợp bị va đập. Dây tóc Parachrom màu xanh được trang bị dây tóc cân bằng giúp đảm bảo tính chính xác ở bất kỳ vị trí nào. Bộ dao động được đặt giữa các bộ giảm sốc Paraflex hiệu năng cao, được thiết kế và cấp bằng sáng chế bởi Rolex, làm tăng khả năng chống va đập của bộ chuyển động calibre.

Phiên bản calibre 3255 còn được trang bị mô đun tự lên dây thông qua Perpetual rotor. Nhờ có bộ tang trống thiết kế mới và bộ thoát cực kỳ hiệu quả, khả năng dự trữ năng lượng của đồng hồ calibre 3255 có thể kéo dài đến 70 tiếng.

TAGS:

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận