Nữ trang Serpenti - Ma lực cám dỗ của vẻ đẹp Italia

11/10/2016

Mang vẻ đẹp huyền ảo và sang trọng của Bulgari, bộ sưu tập nữ trang Serpenti năm2016 là biểu tượng quyến rũ và hứa hẹn sẽ chiếm trọn trái tim giới mộ điệu.

Niềm tự hào gần đây của trang sức Bulgari chính là những thiết kế mới thuộc bộ sưu tập nữ trang Serpenti “Eyes on Me”. Không rời xa biểu tượng hình rắn với chi tiết đính đá quý cực kỳ tinh xảo, Serpenti “Eyes on Me” đã khiến cả thế giới nữ trang phải mê mẩn và xao xuyến.

Nu-trang-Serpenti-bvl-2016-6
Cận cảnh dây chuyền và vòng tay Serpenti bằng vàng trắng, mắt đính ngọc lục bảo và nạm kim cương

Nằm cuộn mình trong những câu chuyện cổ tích, loài rắn với danh hiệu “chúa tể của sự quyến rũ” vẫn luôn giữ vị trí quan trọng trong lịch sử loài người. Mê hoặc con mồi chính là khả năng độc tôn của loài rắn. Lấy cảm hứng từ chính vị vua của ma thuật quyến rũ, Bulgari – bậc thầy của nghệ thuật trang sức đã tạo nên một bộ sưu tập nữ trang Serpenti mang sự cộng hưởng của đơn giản và phức tạp, tạo ra vẻ đẹp duyên dáng mà không kém phần mạnh mẽ cho chủ nhân.

Nu-trang-Serpenti-bvl-2016-2
Dây chuyền và vòng tay Serpenti bằng vàng trắng, mắt đính ngọc lục bảo và nạm kim cương

Đôi mắt ma thuật

Bộ sưu tập trang sức mới của Bulgari - Serpenti “Eyes on Me” mô phỏng theo những đường nét quyến rũ mà táo bạo của loài rắn. Ngoài việc tập trung tôn vinh hình thái, nữ trang Serpenti của năm 2016 còn chú ý đến đôi mắt. Tỏa sáng ở đa diện của những chiếc vòng cổ, lắc tay, nhẫn... Mỗi viên ngọc chính là điểm nhấn thu hút lòng người. Thật vậy, cặp đá quý trên mỗi thiết kết được ví như đôi mắt được chạm khắc theo hình dáng hạnh nhân mô phỏng chuẩn xác đôi mắt của loài rắn. “Đôi mắt” không chỉ đơn thuần tạo nên “hồn” của bộ trang sức, mà đó là cả một sức mạnh ma thuật đầy mê hoặc của một người phụ nữ quyến rũ. Khi cô ấy lướt qua, mọi ánh mắt đều không thể cưỡng lại vẻ đẹp đó.

Nu-trang-Serpenti-bvl-2016-3
Dây chuyền Serpenti bằng vàng hồng, mắt đính ruby và nạm kim cương

Hơi thở mới từ Serpenti 2016

Loài rắn đã chuyển mình trong 2700 năm lịch sử của một đế chế La Mã, hóa thân thành biểu tượng của sức mạnh và cám dỗ. Trườn trên những ngón tay, cuộn nơi cổ tay, ôm lấy đôi tai, và nằm thư gi.n nơi cổ, bộ sưu tập nữ trang Serpenti được sáng tạo với vô vàn kiểu dáng. Bằng vẻ gợi cảm và kiêu sa của những viên đá quý, hay chính đôi mắt, những mẫu thiết kế mới làm nổi bật ánh nhìn sắc lạnh nhưng đầy ma lực của loài rắn. Tâm điểm của bộ sưu tập Serpenti chính là đầu rắn. Lấy cảm hứng từ bộ sưu tập trước của Bulgari trong những năm 1960 – 1970, nét táo bạo nhưng đẹp sâu lắng của loài vật này, lần đầu tiên được những thiết kế của Serpenti tạo nên hình dáng góc cạnh hoặc bo tròn, mang đến hình ảnh ba chiều, tối giản nhưng nổi bật nhờ vào những viên kim cương sáng lấp lánh. Không có những thiết kế nào giống thiết kế nào, linh hồn của mỗi tác phẩm Serpenti là độc tôn.

Nu-trang-Serpenti-bvl-2016-4

Biến hóa của một biểu tượng

Nu-trang-Serpenti-bvl-2016-10
Vòng đeo tay - đồng hồ đã trở thành một món nữ trang tất yếu trong giới thời trang

Hình ảnh cuộn mình của cặp đôi rắn tượng trưng cho vị thần y học từ Hy Lạp cổ đại, vẫn còn là một biểu tượng y tế ngày nay. Hàng nghìn năm trước, trở về thời gian của Caesar và Cleopatra, loài rắn của dòng sông Nile là biểu tượng của các pharaoh Ai Cập. Trang sức của hoàng gia, quyền lực tối cao của Cleopatra, vị Nữ hoàng tài năng và xinh đẹp, được tôn vinh bằng hình ảnh của loài rắn uốn lượn. Kế thừa từ nên văn hóa Hy Lạp-La Mã, Bulgari bắt đầu sử dụng hình ảnh loài rắn trong các thiết kế trang sức. Từ những năm 1940, một chiếc đồng hồ tinh tế cuộn quanh cổ tay ra đời. Tại thời điểm này, Serpenti cách điệu hơn, hình ảnh loài rắn là được miêu tả đậm nết hơn và trang trí nhiều viên ngọc. Vòng đeo tay - đồng hồ đã trở thành một món nữ trang tất yếu trong giới thời trang, đánh dấu nét quyến rũ của những người muốn giữ thời gian cho riêng mình.

Nu-trang-Serpenti-bvl-2016-7
Loài rắn đã trở thành biểu tượng của bộ sưu tập Serpenti và với sự đổi mới không ngừng

Trong nhiều thập kỷ, Serpenti của Bulgari đã khéo léo sử dụng những đường vân cuộn mình tubogas. Tugogas là vẻ đẹp đến từ tài năng vượt bậc của những người thợ Bulgari. Loài rắn đã trở thành biểu tượng của bộ sưu tập Serpenti và với sự đổi mới không ngừng, chúng đã được tái sinh và hứa hẹn trở nên vô hạn trong tương lai.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận