Những chú chim bay ra từ đồng hồ Van Cleef & Arples

06/03/2016

Van Cleef & Arpels cho ra mắt bộ sưu tập đồng hồ phiên bản giới hạn Lady Arpels Oiseaux Enchantés thiết kế theo trường phái nghệ thuật lãng mạn, vẽ nên hình ảnh những chú chim cao quý, sống động ngự trên cổ tay phái đẹp.

van_cleef_arpels
Dòng đồng hồ Lady Arpels Martin-Pêcheur Azur khảm hình chim bói cá bay qua đại dương màu ngọc lam

Các phiên bản Lady Arpels Oiseaux Enchantés

Bộ sưu tập này có 3 phiên bản màu sắc và tên gọi khác nhau: Lady Arpels Martin-Pêcheur Azur khảm hình chim bói cá bay qua đại dương màu ngọc lam, Lady Arpels Colibri Indigo khảm lông hình chim ruồi bay qua cánh đồng oải hương tím và cuối cùng là phiên bản Lady Arpels Cardinal Carmin trang 
trí mặt đồng hồ hình
 chim hồng y đỏ rực bay qua những dãy núi và thung lũng màu ngọc bích.

Khảm lông tinh tế

Để tạo ra những
thiết kế sống động
 này, Van Cleef & Arples cộng tác với nghệ nhân làm lông Nelly Saunier. Với mong muốn chế tác những bộ lông cực kỳ chi tiết nhằm thể hiện độ lấp lánh, mượt mà và chân thật của các loài chim này, nghệ nhân người Pháp đòi hỏi độ chính xác lên đến từng milimet. Cô sử dụng độ dày của lông để tạo nên hiệu ứng nổi, kết hợp ánh sáng và bóng đổ để nâng cao hiệu ứng ba chiều khiến chú chim như đang thật sự tung cánh vút bay.

Van Cleef_watches
Từng chi tiết các viên kim cương và hình ảnh chú chim được chạm khắc vô cùng khéo léo.

Biểu tượng hoàng gia

Cardinal được biết đến như một biểu tượng của Hoàng gia vào thời cổ đại, vì chỉ có hoàng tử của Giáo hội mới được khoác lên người màu vải đỏ thắm này. Từ đó, cardinal trở thành loài chim biểu tượng cho vị thế xã hội, sức mạnh và lòng dũng cảm. Van Cleef & Arples đã sử dụng hình ảnh quý phái này làm chủ đề chính cho bộ sưu tập Lady Arpels Oiseaux Enchantés, tạo nên sức mê hoặc khó cưỡng với phái đẹp.

Xa hoa từng chi tiết

Van Cleef & Arples sử dụng kỹ thuật xếp và khảm đá quý kết hợp lông vũ, chạm khắc thủ công truyền thống với thành phần từ vàng, ngọc bích, đá larimar, thạch anh đỏ và kim cương trắng. Đồng hồ có thiết kế đường kính 38mm, phần viền của mặt đồng hồ được làm hoàn toàn bằng kim cương đính tỉ mỉ lên vỏ bọc bằng vàng. Nút vặn nạm kim cương tròn và dây da cá sấu nhuộm đỏ. Đặc biệt, tuyệt tác nghệ thuật này chỉ được sản xuất 22 chiếc trên thế giới.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận