Những chiếc vương miện hoa hậu đắt giá nhất của Việt Nam

29/08/2016

Những chiếc vương miện hoa hậu lộng lẫy với giá trị có thể lên tới nhiều tỷ đồng chính là "huy chương" danh giá cho người được tôn vinh là đẹp nhất Việt Nam.

Sau nhiều diễn biến "nóng", cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cuối cùng đã đi đến đêm chung kết với chiến thắng thuyết phục của người đẹp Đỗ Mỹ Linh. Sau 14 năm, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mới tổ chức vòng chung kết tại TP. HCM. Vì vậy, đêm chung kết 2016 được xem là sự kiện được tổ chức hoành tráng và quy mô nhất từ trước đến nay. Không chỉ vậy, chiếc vương miện hoa hậu năm nay cũng là một trong những chiếc vương miện đắt giá nhất lịch sử các cuộc thi hoa hậu của Việt Nam.

vuong-mien-hoa-hau-viet-nam-gia-tri-my-linh
Người đẹp Đỗ Mỹ Linh đã đăng quang ngôi hoa hậu của cuộc thi năm nay. Cô sinh năm 1996, cao 1m71, có số đo ba vòng là 87-61-94. Hiện nay, Mỹ Linh đang là sinh viên trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Theo thông tin từ ban tổ chức, vương miện hoa hậu 2016 trị giá 2,2 tỷ đồng, có điểm nhấn đặc biệt là 5 viên ngọc trai South Sea quý với những đường lượn sóng tượng trưng 5 châu 4 biển. Đây là hình ảnh biểu tượng cho sự phát triển và hội nhập của đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tổng số ngọc trai trên vương miện là 63, ứng với 63 tỉnh, thành phố nước ta.

vuong-mien-hoa-hau-viet-nam-gia-tri-1
Vương miện hoa hậu năm 2016 là một trong những chiếc vương miện đắt giá nhất lịch sử các cuộc thi hoa hậu Việt Nam

Trước đó, các cuộc thi hoa hậu Việt Nam cũng rất "chịu chi" cho hình ảnh chiếc vương miện danh giá. Bên cạnh vương miện hoa hậu 2016, dưới đây là những chiếc vương miện có giá trị "gây sốc" nhất trong lịch sử các cuộc thi hoa hậu Việt:

1. Vương miện hoa hậu của Nguyễn Cao Kỳ Duyên

vuong-mien-hoa-hau-viet-nam-gia-tri-ky-duyen
Đến nay, vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 vẫn là chiếc vương miện có giá trị cao nhất

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 có giá 2,5 tỷ đồng. Chiếc vương miện này có điểm nhấn là 18 viên ngọc trai tự nhiên màu vàng kim, 36 viên ngọc trai biển Akyoya màu trắng tinh khôi và gần 1000 viên kim cương tự nhiên. Vương miện thuộc về Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng lọt vào sách kỷ lục Việt Nam với hạng mục: Vương miện đính ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều viên ngọc trai tự nhiên nhất.

2. Vương miện hoa hậu của Đặng Thu Thảo

vuong-mien-hoa-hau-viet-nam-gia-tri-dang-thu-thao
Vương miện của Hoa hậu Thu Thảo cũng có giá trị không hề nhỏ

vuong-mien-hoa-hau-viet-nam-gia-tri-ngoc-han
Trước Thu Thảo, Ngọc Hân là người sở hữu chiếc vương miện này

Từ năm 2008 đến 2012, chiếc vương miện của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được trao luân lưu. Chiếc vương miện này trị giá khoảng 340 triệu đồng và đã truyền qua ba đời hoa hậu là Thuỳ Dung (2008), Ngọc Hân (2010) và Đặng Thu Thảo (2012).

3. Vương miện hoa hậu của Phạm Thị Hương

vuong-mien-hoa-hau-viet-nam-gia-tri-pham-huong
Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 cũng có giá trị rất lớn

Vương miện của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 cũng có giá trị cao "ngất ngưởng" là 2,2 tỷ đồng. Chiếc vương miện này có 5 viên ngọc trai tượng trưng cho 5 thành phố lớn, 58 viên đá quý sắc hồng có ý nghĩa là 58 tỉnh thành. Chân vương miện viền 54 viên ngọc trai mang ý nghĩa về sự đoàn kết của 54 dân tộc anh em. 18 viên ngọc trai ánh xà cừ tưởng nhớ về 18 vị vua Hùng, 2015 viên đá quý đính khắp vương miện đại diện cho năm 2015.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận