“Mê mẩn” với siêu phẩm đồng hồ Arnold & Son Time Pyramid

24/12/2016

Kết hợp phong cách lịch lãm của John Arnold - nhà làm đồng hồ huyền thoại nước Anh - và sức sáng tạo bền bỉ của những nghệ nhân đồng hồ Thuỵ Sĩ, Arnold&Son luôn khẳng định vị trí vững chãi trong top những thương hiệu mạnh nhất của làng đồng hồ cơ khí thế giới. Mới đây, một trong những niềm tự hào của hãng - siêu phẩm đồng hồ Arnold&Son Time Pyramid đã cập bến Việt Nam, mang tới cho các tín đồ nước nhà một trải nghiệm độc đáo của sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật chế tác tinh xảo và vẻ đẹp cuốn hút của bộ máy chuyển động bên trong.

Time Pyramid là chiếc đồng hồ được sản xuất khép kín tại xưởng sản xuất của Arnold & Son tại La Chaux-de Fonds. Chiếc đồng hồ kế thừa những tinh hoa cổ điển lâu đời cùng với đó là thiết kế lộ cơ skeleton hiện đại, thể hiện trọn vẻ vẻ đẹp cuốn hút của bộ máy chuyển động bên trong.

Arnold & Son Time Pyramid
Với hình dáng đầy ấn tượng, Arnold & Son trang bị cho chiếc đồng hồ bộ động cơ Caliber A&S1615 chỉ dày có 4.4mm, chỉ số dao động ở mức 21,600 bph và năng lượng dự trữ tới 90 giờ

Sự độc đáo khiến cho chiếc đồng hồ trở nên độc nhất nằm ở bộ chuyển động. Toàn bộ cỗ máy của chiếc Time Pyramid được thiết kế dựa theo hình ảnh của những kim tự tháp cổ. Với ngụ ý đầy tính nghệ thuật, chủ nhân như thể đang đeo trên cổ tay mình một chiếc kim tự tháp thời gian ngàn năm tuổi, ẩn mình bên dưới lớp kính sapphire bóng loá.

Phần lộ cơ với chuyển động liên tục của các barrel khiến mặt đồng hồ luôn có chi tiết chuyển động. Ngôn từ mà trong giới chơi đồng hồ thường sử dụng là thiết kế cho phép thấy "trái tim đồng hồ" đập sống động, quyến rũ mang phong thái xa xỉ cho chủ nhân.

đồng hồ Arnold & Son
Với ngụ ý đầy tính nghệ thuật, chủ nhân như thể đang đeo trên cổ tay mình một chiếc kim tự tháp thời gian ngàn năm tuổi, ẩn mình bên dưới lớp kính sapphire bóng loá

Arnold & Son Time Pyramid có mặt đường kính lên tới 44.6mm, khá lớn nhưng bộ máy chuyển động chỉ dày 4.4mm, nên chiếc đồng hồ trông vẫn thanh lịch và hài hoà. Ngoài ra, sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế lộ cơ skeleton và mặt kính sapphire giúp chủ nhân có thể dễ dàng nhìn thấy mọi chuyển động của chiếc đồng hồ từ mọi góc cạnh, khiến cho các tín đồ đam mê động cơ không thể rời mắt khỏi chiếc Time Pyramid. Một điều đặc biệt nữa của siêu phẩm này nằm ở 2 chiếc dây kim loại màu xanh nằm bên trên 2 chiếc barrel. Nhiệm vụ của 2 chiếc dây này là thông báo cho chủ nhân biết số năng lượng của chiếc đồng hồ, giúp chủ nhân dễ dàng nhận biết số năng lượng còn sót lại và khi nào cần phải lên dây cót cho chiếc đồng hồ. Đây được coi là sự sang tạo đột phá trong thiết kế và chế tạo của Arnold & Son.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận