Bulgari - Kỷ nguyên mới đồng hồ “đếm phút”

13/07/2016

Có những tuyệt tác được sinh ra để đánh cắp trái tim người xem, cũng có những tuyệt tác làm nhiệm vụ tôn vinh chính những người làm ra nó. Octo Finissimo Minute Repeater, đứa con quý báu của Bulgari, dường như được tạo ra để làm điều đó ngay từ những nét phác thảo đầu tiên và ghi nhận kỉ lục bằng thiết kế siêu mỏng hoàn hảo.

Năm 2016 đánh dấu một bước tiến lớn của Bulgari trên thị trường đồng hồ cao cấp khi giới thiệu đến công chúng chiếc đồng hồ “đếm phút” mỏng nhất thế giới tại hội chợ triển lãm Baselworld. Từ đây, Bulgari dường như đã đặt chân vào lĩnh vực siêu cạnh tranh này bằng cách đẩy giới hạn tuyệt đối của nghệ thuật chế tác đồng hồ lên một tầm cao mới.

Chiếc đồng hồ “đếm phút” mỏng nhất thế giới được giới thiệu tại Baselworld 2016
Chiếc đồng hồ “đếm phút” mỏng nhất thế giới được giới thiệu tại Baselworld 2016

Nghe thời gian trôi qua

Nhìn về quá khứ, khi những chất liệu phát quang vào ban đêm chưa được tìm ra, những nghệ nhân đã tạo ra chiếc đồng hồ cho phép chủ nhân xem giờ qua cảm nhận xúc giác. Tiếp theo đó, những chiếc Minute Repeater ra đời với mục đích báo giờ bằng âm thanh, giúp người ta xác định thời gian bằng một loạt búa rất nhỏ để điểm giờ, một phần tư giờ và phút. Octo Finissimo Minute Repeater là một chiếc đồng hồ tinh xảo chứa đựng nhiều cấu trúc đặc biệt để có thể tạo ra những tiếng kêu vang mạnh mẽ, tinh tế và rõ nét. Trong khi vẻ bề ngoài có vẻ rất đơn giản với phong cách thiết kế tối giản, bên trong là tập hợp của những kỹ thuật phức tạp, yêu cầu kinh nghiệm của nghệ nhân chế tác đồng hồ gần như tuyệt đối mà rất ít thương hiệu đồng hồ ngày nay có thể khẳng định.

Thiết kế mặt kính trong suốt phía sau của đồng hồ Octo Finissimo Minute Repeater giúp người xem có một cái nhìn toàn diện về bộ máy bên trong
Thiết kế mặt kính trong suốt phía sau của đồng hồ Octo Finissimo Minute Repeater giúp người xem có một cái nhìn toàn diện về bộ máy bên trong

Ultra-thin hoàn hảo

Kết cấu của những chiếc đồng hồ “đếm phút” thường được áp dụng cho những sản phẩm có độ lớn vừa đủ để có thể khuếch tán âm thanh tối ưu. Nhưng với Octo Finissimo Minute Repeater, mục đích là đạt được âm thanh hoàn hảo trong không gian nhỏ nhất có thể. Đó là tập hợp của 362 bộ phận siêu mỏng tạo nên một bộ máy hoàn chỉnh mà chỉ dày có 3.12mm. Và điều tất nhiên, bao bọc bộ máy là lớp vỏ làm bằng titan, mỏng manh nhưng rắn chắc.

Octo Finissimo Minute Repeater khó thực hiện đến mức chỉ 50 chiếc được chế tác để đảm bảo chất lượng luôn đạt mức tốt nhất. Và một điều đặc biệt, tất cả đều được làm thủ công, vậy nên, cũng giống như dấu vân tay của con người, âm thanh phát ra từ mỗi sản phẩm là độc nhất, dù cho có làm ra từ bàn tay của một nghệ nhân, hay cùng một chất liệu và kích thước. Vì vậy, mỗi chiếc đồng hồ được tạo ra là một tuyệt tác hoàn hảo, cho dù có khác nhau, thì đó cũng là sự khác biệt hoàn hảo.

Octo Finissimo Skeleton cho phép chủ nhân của nó đắm mình trong trung tâm của sự chú ý
Octo Finissimo Skeleton cho phép chủ nhân của nó đắm mình trong trung tâm của sự chú ý

Bên cạnh Octo Finissimo Minute Repeater, hai phiên bản khác của dòng đồng hồ này bao gồm Octo Finissimo Skeleton và Octo Ultranero cũng được giới thiệu tại cuộc triển lãm. Trong khi Skeleton cho phép chủ nhân đắm mình trong trung tâm của sự chú ý với khung xương đặc biệt và kết cấu phức tạp, thiết kế Ultranero lại dành cho những quý ông sành điệu, lịch lãm bằng một lớp vỏ màu đen, kết hợp với những chi tiết nhỏ bằng vàng hay vàng hồng, tạo ra hiệu ứng tương phản thanh lịch.

Octo Finissimo không chỉ đơn thuần là một dòng đồng hồ. Đó là hình mẫu mang tính biểu tượng, là niềm tự hào của thương hiệu Bulgari. Nổi trội hơn hết, đồng hồ Octo Finissimo Minute Repeater được thiết kế dành cho những người đàn ông lịch lãm và tự tin, muốn tô điểm bản thân bằng một loại trang sức thượng hạng, lộng lẫy và xa hoa. Chiếc đồng hồ đếm phút mỏng nhất của Bulgari mang một kết cấu phức tạp bên trong mô hình đơn giản, không phô trương sự hào nhoáng mà chỉ giữ lại toàn bộ tinh tế trong kỹ nghệ sản xuất đồng hồ đỉnh cao của nước Ý .

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận