Khám phá ý nghĩa chiếc vương miện hoa khổng lồ của Ukraine

07/12/2016

Chiếc vương miện hoa khổng lồ là biểu tượng văn hóa của đất nước Ukraine. Món đồ trang sức này chỉ xuất hiện cùng các thiếu nữ và bé gái thuần khiết bởi lẽ...

Hiểu rằng nhiếp ảnh là cách tốt nhất để lưu giữ nét đẹp truyền thống và sắc màu của một niên đại, nhóm Treti Pivni đã thực hiện bộ sưu tập đặc biệt về phụ nữ Ukraine trong trang phục dân tộc. Đặc biệt, chi tiết thu hút nhất trong loạt ảnh chính là những chiếc vương miện hoa rực rỡ sắc màu gợi lên không khí của vùng Đông Âu.

vuong-mien-hoa-ukraine-5

Nhóm Treti Pivni là tập hợp của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, stylist, chuyên gia trang điểm và những người yêu mến văn hóa Ukraine. Người mẫu chính của bộ ảnh do họ thực hiện là các thiếu nữ và bé gái xinh đẹp người Ukraine. Trong văn hóa Ukraine, vương miện hoa khổng lồ và rực rỡ chính là biểu tượng của tuổi thanh xuân và sự trinh trắng. Đó là lý do vì sao vật trang sức này chỉ xuất hiện cùng với phụ nữ trẻ chưa chồng. Tên gọi của chiếc vương miện hoa này là Vinok.

vuong-mien-hoa-ukraine-2

Trong lịch sử, Vinok thường được sử dụng trong hôn lễ và các ngày hội dân gian. Đến năm 2014, do ảnh hưởng của những biến động chính trị trên lãnh thổ Ukraine, vương miện hoa này được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Người Ukraine cũng coi đây là biểu tượng của hòa bình và tình nhân ái giữa con người. Những bông hoa tươi là lời thỉnh cầu của các công dân đất nước này cho một cuộc sống yên ấm hơn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận