Học cách bảo quản giày da chuyên nghiệp

19/11/2019

Thật tồi tệ khi đôi giày boot yêu thích nhất của bạn được mua ở Ý lại bị dính những vệt trắng vào mùa đông vừa qua cũng bởi vì bạn đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọn đó là không thường xuyên lau chùi vệ sinh chúng trong một thời gian dài và giờ thì những vệt trắng không thể biến mất được.

Để chắc chắn rằng trong mùa đông lần này bạn sẽ không mắc phải những sai lầm cũ nữa thì hãy cùng nghe L'Officiel Vietnam mách những cách bảo quản giày da dưới đây nhé. Chỉ cần một vài dụng cụ cơ bản đã có sẵn trong nhà, đôi giày da đắt tiền của bạn sẽ luôn như vừa được mang từ cửa hàng về và đồng hành cùng bạn qua nhiều năm tháng.

Cách bảo quản giày da đơn giản
Những đôi giày da luôn là thử thách lớn nhất của các tín đồ thời trang khi nói đến chuyện bảo quản.

Những vật dụng mà bạn cần có

  • Khăn mềm
  • Khăn ướt
  • Baking soda
  • Xà phồng cho giày da
  • Xi đánh bóng da
  • Xịt chống thấm nước cho giày
Những dụng cụ cơ bản trong cách bảo quản giày da.
Những dụng cụ cơ bản để bảo quản giày da.

Bước 1: Xác định mức độ hư hại của giày

Đầu tiên, bạn nên xác định rằng giày của bạn đã bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện vệt trắng chưa để tìm cách bảo quản giày da đúng đắn? Hay chúng chỉ đang là những vết bẩn đơn thuần và có thể hình thành những vệt trắng. Hoặc là đôi giày boot của bạn bị ướt do đã vô tình đi dưới mưa. Chúng ta có rất nhiều cách để làm sạch giày nhưng chúng phải được xác định rằng đó là loại vết bẩn gì.

Bước 2: Làm sạch giày

Không cần biết vết bẩn đó là do nguyên nhân gì gây ra nhưng cách bảo quản giày da tốt nhất chính là bạn nên làm sạch chúng nhanh nhất có thể ngay khi về nhà trước khi vết bẩn khô lại. Điều này sẽ giúp ngăn những vết bẩn làm hại đến đôi giày của bạn sau này.

Đối với những vết bẩn vệt trắng, hãy hòa tan hỗn hợp 1:1 giấm và nước, sau đó dùng khăn mềm thấm hỗn hợp lau sạch vệt trắng. Đối với những vết bẩn thông thường thì bạn có thể dùng xà phồng cho giày da và lau sạch chúng bằng khăn ướt.

Lau sạch giày là cách bảo quản giày da quan trọng.
Bước tiếp theo trong cách bảo quản giày da là làm sạch những vết bẩn bằng khăn mềm.

Bước 3: Hãy làm khô chúng

Mặc dù chúng có thể tự động khô lại, nhưng đôi boot của bạn sẽ cần được làm khô hoàn toàn sau khi làm sạch để tránh những những vết sần do tự khô. Một điều quan trọng đó là nên để chúng được làm khô ở những nơi khô thoáng tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao.

Để những đôi giày khô trước khi thực hiện bước tiếp theo.
Hãy để những đôi giày da khô ráo trước khi bắt đầu bước tiếp theo.

Bước 4: Loại bỏ những vết sần

Lấy một chiếc khăn mềm thấm vào nước rồi thấm tiếp vào baking soda và chà nhẹ lên những vết sần cho đến khi chúng biến mất và cuối cùng là lau khô giày.

Cách bảo quản giày da bằng bột baking soda.
Bột baking soda là một trong những trợ thủ đắt lực của các tín đồ thời trang khi cần xử lý những vết bẩn cứng đầu trên đôi giày da yêu quý.

Bước 5: Làm bóng giày

Làm bóng giày sẽ cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn sạch và bất cứ ai cũng có thể làm được. Thấm vào khăn một ít xi đánh bóng hoặc dầu đánh bóng cho giày và chắc rằng bạn đã thấm đều lên khắp đôi giày ngay cả những đường kẻ nhỏ của đôi giày.

Cách bảo quản giày da không thể thiếu bước đánh bóng.
Đừng quên đánh bóng đôi giày của bạn thật sáng bóng.

Bước 6: Xịt bảo vệ

Xịt bảo vệ giày luôn là một ý tưởng hay sau mỗi lần bạn giặt sạch chúng và bắt đầu đem ra mang lại. Hãy luôn nhớ điều này sau khi giặt và trước khi đem ra mang nhé và nên chú ý xịt bảo vệ khi giày của bạn đã khô.

Đừng ngần ngại đầu tư một chai xịt bảo vệ da cho tủ giày của bạn.

Bước 7: Bảo quản

Hãy để đôi boot của bạn được phơi khô ở nơi thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp để làm khô chúng, vì nó sẽ phá hủy và làm hư chất liệu da. Bạn cũng nên chú ý đừng bảo quản chúng trong những túi ni lông mà thay vào đó là nên đặt chúng vào những nơi thoáng khí như là trên kệ dép chẳng hạn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận