Historiques Cornes de Vache 1955 - Món quà từ Vacheron Constantin

27/12/2015

Để tưởng nhớ những tuyệt tác đã làm nên danh tiếng của thương hiệu, Vacheron Constantin, tên tuổi lẫy lừng trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ cao cấp này vừa cho ra mắt mẫu đồng hồ độc đáo mang tên Historiques Cornes de Vache 1955.

vancheron_Constantin
Mẫu đồng hồ chronograph có chức năng bấm giờ thuộc bộ sưu tập Historiques của thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin.

260

Mẫu đồng hồ chronograph có chức năng bấm giờ thuộc bộ sưu tập Historiques của thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin ra đời nhằm kỷ niệm di sản 260 năm của thương hiệu, đứng đầu trong kỹ thuật chế tác đồng hồ cao cấp đến những cải tiến hiện đại.

1142

Đồng hồ sở hữu cơ cấu chuyển động cơ học Caliber 1142. Thiết kế mới được dánh dấu Hallmark of Geneva danh giá, nghĩa là đã đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt của Hiệp hội thẩm định đồng hồ cao cấp quốc tế Hallmark Geneva.

164

Bộ máy cơ học của đồng hồ gồm 164 thành phần và đính 21 viên đá quý. Tác phẩm có tên Cornes de Vache 1955, tiếng Anh là “Cow horns 1955” vì những nút chỉnh giờ có hình dạng như “sừng bò” đặc trưng. Mẫu đồng hồ này được xem là hiện thân của sự kết hợp giữa thiết kế táo bạo và kỹ thuật đỉnh cao.

1955

Cornes de Vache 1955 lấy cảm hứng từ đồng hồ đeo tay có khả năng chịu nước và chống từ đầu tiên do Vacheron Constantin chế tạo vào năm 1955. Mẫu đồng hồ ra đời vào 60 năm trước là một trong ba mẫu của thương hiệu Thụy Sỹ được các các nhà sưu tầm săn đón nhất.

48

Tác phẩm của nhà sản xuất có trụ sở tại Geneva sở hữu bộ phận dự trữ năng lượng lên đến 48 giờ, và có khả năng chống áp lực nước ở độ sâu 30 mét.

36

Thiết kế mới được bán ra với số lượng vô cùng hạn chế, tổng cộng có 36 chiếc. Mặt đồng hồ bằng platinum 950 hòa hợp cùng mặt số opaline bạc, mặt sau bằng sapphire trong suốt có thể nhìn thấu “trái tim” của đồng hồ. Kim đồng hồ bằng vàng trắng, dây bằng da cá sấu Nam Mỹ màu xanh đậm.

Credit: Thiện Phương

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận