Drive De Cartier - Phong cách lịch lãm của quý ông

19/08/2016

Trong tháng đầu năm 2016, thương hiệu hàng đồng hồ cao cấp Cartier mang đến gian trưng bày SIHH 2016 tại Geneva bộ sưu tập đồng hồ nam mới nhất mang tên Drive de Cartier. Đây là một kỳ quan ấn tượng với những đường nét thiết kế đặc trưng và vô cùng độc đáo.

Theo lịch sử phát triển, mỗi dòng đồng hồ của Cartier đều nhắm đến một đối tượng riêng biệt trong một thời kỳ đặc trưng. Đó chính là phong cách “đo ni đóng giày” để những sản phẩm của thương hiệu luôn bộc lộ những phẩm chất tốt nhất mà nhà thiết kế nhắm đến.

drive_de_cartier
Với bộ sưu tập Drive de Cartier lần này, điểm chọn là các quý ông

Drive-de-Cartier
Phong cách lịch lãm của người đàn ông khi đeo trên tay chiếc đồng hồ Drive de Cartier

Với bộ sưu tập Drive de Cartier lần này, điểm chọn là nam nhân, nhưng phải là những quý ông như thế nào mới khiến bộ sưu tập tỏa sáng khi được bàn tay ma thuật của nhà thiết kế phả sáng tạo của mình vào từng góc cạnh, kiểu dáng?

drive_de_cartier
Bộ sưu tập tỏa sáng khi được bàn tay ma thuật của nhà thiết kế phả sáng tạo vào

Lịch lãm, độc lập và bản năng, đó là những phẩm chất của các “Drive Man” theo Cartier. Một nam nhân sở hữu phong cách sống không phải chỉ để “hiện hữu trong cõi đời này” mà là những anh chàng biết cách sống. Tài năng của họ là sự an nhiên phô bày lối sống và tỏa rạng tinh thần tự do. Họ trân trọng những điều tốt đời trao cho mình và lấy làm vui khi đồng hành cùng chúng.

drive_de_cartier
Lịch lãm, độc lập và bản năng, đó là những phẩm chất của các “Drive Man” theo Cartier

Vượt rất xa cá tính mạnh mẽ đã định hình, chính nét thẩm mỹ nổi trội của Drive de Cartier làm nên sự khác biệt của mỗi mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập. Vỏ bằng vàng hồng hay thép hòa hợp với mặt số có họa tiết các đường vòng chạm trổ mang những màu trắng, xám hay đen chứa những chiếc kim hình thanh gươm quay tròn trên những chữ số La Mã. Vỏ mặt lưng trong suốt phô bày bộ chuyển động 1904 MC với hai phiên bản. Mẫu 1904-PS MC chứa các chỉ số giờ, phút, giây và ngày tháng và mẫu 1904-FU MC chứa các bảng chỉ số vùng thời gian theo giây, ngày/ đêm, số ngày tháng lớn và kim giây nhỏ.

drive_de_cartier
Bộ chuyển động cơ chế fly tourbillon 9452 MC mang dấu chứng nhận “Poinçon de Genève”

Đồng hồ Drive de Cartier còn có thêm phiên bản Fine Watchmaking, dùng bộ chuyển động cơ chế fly tourbillon 9452 MC mang dấu chứng nhận “Poinçon de Genève”, một biểu tượng danh giá của nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sỹ.

drive_de_cartier
Vỏ bằng vàng hồng hay thép hòa hợp với mặt số có họa tiết các đường vòng chạm trổ mang những màu trắng, xám hay đen chứa những chiếc kim hình thanh gươm quay tròn trên những chữ số La Mã

Ba bộ chuyển động chính của đồng hồ Drive de Cartier là 1904-PS MC, 1904-FU MC dành cho các chức năng bổ sung và 9452 MC cho phiên bản Fine Watchmaking, tất cả đều do chính Cartier sản xuất. 1904 MC là bộ chuyển động được thai nghén, phát triển và lắp ráp đầu tiên của Cartier vào năm 2010.

drive_de_cartier
Nét thẩm mỹ nổi trội của Drive de Cartier làm nên sự khác biệt của mỗi mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập

drive_de_cartier
Ba bộ chuyển động chính của đồng hồ Drive de Cartier là 1904-PS MC

Những thiết kế bên trong bộ chuyển động này nhắm mục đích duy trì sự ổn định hoàn hảo cho nhịp máy, tận dụng hệ thống barrel đúp để duy trì tính nhất quán cho lò xo trong thời gian dài, nhờ thế tăng cường được tính chính xác cho đồng hồ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận