Đồng hồ độc bản Jaquet Droz Petite Heure Minute Ha Long Bay đã có mặt tại Việt Nam

06/11/2019

Chiếc đồng hồ độc bản Jaquet Droz Petite Heure Minute Ha Long Bay đã cập bến Việt Nam, cội nguồn của cảm hứng làm nên chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị này.

Petite Heure Minute Ha Long Bay I là món quà vô giá mà Jaquet Droz gửi tới những nhà sưu tập tại Việt Nam. Toàn bộ quá trình lên ý tưởng bắt nguồn từ người Việt và được truyền tải tới những ngòi bút nghệ thuật tại Jaquet Droz.

Chiếc đồng hồ độc bản Petite Heure Minute Ha Long Bay I

Từ khâu ý tưởng cho đến thành phẩm là sự trình diễn của kĩ nghệ vẽ tiểu họa giàu kĩ thuật, giàu bản sắc bậc nhất trong thế giới đồng hồ Thụy Sỹ. Những chiếc bút lông chải mịn với sợi mảnh tựa như cọng tóc được sử dụng để tô vẽ, đổ hồn Vịnh Hạ Long lên mặt đồng hồ men trắng. Mặt đồng hồ sau đó được nung trong lò để ươm màu và quá trình này được lặp lại tỉ mỉ trong khoảng hai mươi lần. Mỗi lần lò nung nổi lửa là một lần bức tiểu họa sống động và chân thật hơn. Từng bước đều được thực hiện vô cùng tỉ mỉ bằng cả yếu tố con người và nghệ thuật, ấp ủ mỗi mặt đồng hồ tới hơn một tuần để hoàn thiện.

Từ ý tưởng, tạo hình tới thành phẩm của chiếc đống hồ ý nghĩa này được tạo ra và chế tác bởi người Việt

Chính bởi toàn bộ quá trình trang trí được thực hiện hoàn toàn bằng tay nên chiếc Petite Heure Minute Ha Long Bay I là độc bản theo một cách hoàn toàn tự nhiên. Món quà đầy ý nghĩa của Jaquet Droz có bộ vỏ kích thước 39mm và thuộc bộ sưu tập Petite Heure Minute – nơi những tuyệt tác đồng hồ automata như The Bird Repeater, Charming Bird, Tropical Bird Repeater và mới đây nhất là Magic Lotus được thể hiện kì công.

Chế tác hoàn toàn bằng tay lên mặt đồng hồ men trắng

Giống như bất kì tác phẩm nào thuộc Ateliers d’Art của Jaquet Droz, những nghệ nhân đã góp phần tạo nên Petite Heure Halong Bay I sẽ đều để lại những dấu ấn riêng biệt trên tác phẩm này. Đây đều là những tinh hoa đã được lưu truyền qua nhiều đời, với biết bao thế hệ đồng hồ bền vững theo thời gian, cùng những câu chuyện đang chờ để được kể lại cho thế hệ tương lai.

Chiếc đồng hồ để lại tinh hoa và câu chuyện cho muôn đời sau

Nhân kỉ niệm cửa hàng đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh mới đi vào hoạt động vào tháng 9 vừa qua, The Hour Glass S&S hân hạnh giới thiệu phiên bản đồng hồ tiểu hoạ phong cảnh Việt Nam do thương hiệu Jaquet Droz thực hiện riêng cho The Hour Glass S&S nằm trong chuỗi những nỗ lực lan toả kiến thức và văn hoá sưu tầm đồng hồ cao cấp tới với giới tinh hoa ngay tại Việt Nam.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận