#Cocorush

19/09/2015

Chanel vừa cho ra mắt Coco Crush, bộ sưu tập trang sức cao cấp mới đặc biệt lấy cảm hứng từ họa tiết thêu quả trám Matelassé đặc trưng trên chiếc túi xách Classic của hãng.

Những vòng tròn tinh xảo bằng vàng và bạch kim thuộc bộ sưu tập Coco Crush đang khiến các tín đồ thời trang điên đảo. Sang trọng, tinh tế và phản chiếu vẻ đẹp cổ điển lẫn tinh thần của nhà Chanel, những món trang sức này dự đoán sẽ trở thành một biểu tượng thời trang kinh điển mới.

coco_rush
Những vòng tròn tinh xảo bằng vàng và bạch kim thuộc bộ sưu tập Coco Crush đang khiến các tín đồ thời trang điên đảo

Ai mà chẳng thích tất cả mọi thứ của Chanel chứ?

Những sọc chéo đan xen tạo hình ô vuông nhấp nhô (hay còn gọi là quilting hoặc matelasse) từ lâu đã trở thành biểu tượng của nhà mốt danh giá nhất nước Pháp. Gabrielle Chanel khám phá ra họa tiết tinh tế này từ trường đua ngựa của giới quý tộc Paris thời xưa, trên áo khoác của các tay đua và trên tấm trải yên ngựa. Và bà đã nâng tầm họa tiết ô vuông thành ngôn ngữ thời trang đậm chất Chanel. Thậm chí bà đã nửa đùa nửa thật nói rằng: “Hãy khâu toàn bộ bề mặt với hình ô vuông chéo để chỉ khâu không bị bung ra bất chợt.” Với dòng trang sức cao cấp Chanel Fine Jewellery, Comar đã thổi một làn gió mới vào họa tiết kinh điển của Chanel: “Chúng tôi đã nghiền ngẫm họa tiết này rất lâu rồi, từ năm 1993 đến tận 2004. Ngày nay, bộ phận thiết kế đã đủ khả năng cải biên nó. Tôi muốn có một bộ sưu tập bằng vàng thật tinh giản song vẫn mang trong mình hơi thở đương đại và biểu đạt được sự tao nhã hợp thời. Chỉ có như vậy mới khiến nó thực sự khác biệt so với các bộ sưu tập nữ trang trước đó của Chanel.

Chanel_Cocorush
Với dòng trang sức cao cấp Chanel Fine Jewellery, Comar đã thổi một làn gió mới vào họa tiết kinh điển của Chanel

Yêu từ cái nhìn đầu tiên

Comar chia sẻ: “Khi phác thảo thiết kế mới này, chúng tôi thực sự muốn chế tác những món nữ trang có thể khiến bạn chết mê chết mệt ngay khi vừa nhìn thấy! Chúng sẽ chiếm trọn tâm trí bạn, là điều duy nhất bạn nghĩ tới và muốn sở hữu cho bằng được, giống như khi bạn say nắng một ai đó vậy”.

Chanel_ Jewellery
Chanel luôn theo đuổi phong trào nữ quyền hiện đại

Cực kỳ dễ đeo và phối cùng trang phục

Cả 6 thiết kế gồm năm chiếc nhẫn và một vòng tay của Coco Crush đều là những món trang sức sang trọng, tinh tế mà lại vô cùng dễ đeo. Bạn chỉ cần xỏ vào ngón tay và cổ tay là xong, không cần bận tâm gì đến các khóa cài rối rắm. Comar cho biết thêm: “Chanel luôn theo đuổi phong trào nữ quyền hiện đại. Vì vậy, chúng tôi đưa ra những thiết kế khiến phụ nữ cảm thấy tự do hơn và cơ thể được giải phóng khỏi những ràng buộc lỗi thời mà xã hội áp đặt cho thời trang”.

Cocorush_collection
Cả 6 thiết kế gồm năm chiếc nhẫn và một vòng tay của Coco Crush đều là những món trang sức sang trọng, tinh tế mà lại vô cùng dễ đeo

Thoải mái và sành điệu

Comar tin rằng phần thiết kế là quan trọng nhất khi Chanel muốn diễn dịch họa tiết ô vuông chéo matelasse trên chất liệu kim loại: “Để biểu đạt thành công họa tiết này trong Coco Crush, chúng tôi đã phải thiết kế rất tinh tế và ý nhị. Bạn sẽ thấy các nét của họa tiết đường chéo có độ dày mỏng không đồng đều, và thay vì là đường thẳng, chúng sẽ có độ cong nhẹ rất nữ tính”. Đó là lý do vì sao những chiếc nhẫn và vòng tay của bộ sưu tập Coco Crush tuy tinh giản và vô cùng dễ đeo lại là tuyên ngôn thời trang về sự quý phái và sành điệu.

Collection_cocorush
Những chiếc nhẫn và vòng tay của bộ sưu tập Coco Crush tinh giản và vô cùng dễ đeo lại là tuyên ngôn thời trang về sự quý phái và sành điệu

Biểu tượng thời trang kinh điển mới

“Chúng tôi không chạy đua theo trào lưu nhất thời hay chỉ phục vụ một đối tượng khách hàng nhất định. Sức sáng tạo không giới hạn trong thiết kế luôn là yếu tố tiên quyết khi chúng tôi cho ra đời một bộ sưu tập mới. Tiếp theo là chất liệu được tuyển chọn khắt khe và kỹ thuật chế tác thủ công tuyệt đỉnh. Đó là cách chúng tôi khiến mọi người kinh ngạc với các thiết kế của mình ở mọi thời điểm. Tôi chắc chắn rằng Coco Crush mang trong mình chủ nghĩa hiện đại một cách rõ ràng nhất, không chỉ trong thiết kế mà còn ở cách chúng thực sự là bạn thân của phụ nữ, luôn bên cạnh cô ấy bất kể ngày đêm và khiến cô ấy thực sự tỏa sáng một cách rất tinh tế và sang trọng”.

Home_CocoCrush
Tổng hợp các mẫu Coco Rush Collection của Chanel

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận