Rolex Awards for Enterprise - nơi vinh danh những nhà lãnh đạo thực thụ

19/12/2016

“Nhà lãnh đạo tài giỏi chính là người tạo nên những nhà lãnh đạo khác” – Đây có lẽ chính là câu nói toàn vẹn nhất nói về giá trị tiên phong của Rolex trong suốt nhiều thập kỷ qua. Với chương trình Rolex Awards for Enterprise, thương hiệu đồng hồ cao cấp đến từ Thụy Sỹ đã vinh danh 10 người chiến thắng năm 2016, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nhằm hỗ trợ họ mang đến những khác biệt tích cực cho nhân loại

Rolex Awards là chương trình nhân đạo quốc tế hỗ trợ cho các dự án mới và đang được thực hiện bởi các cá nhân mong muốn đối mặt với các vấn đề lớn của thế giới. Chương trình đã trở thành một mốc son cho các hoạt động nhân đạo trên thế giới trong suốt bốn thập kỷ qua. Rolex Awards for Enterprise được thành lập năm 1976 để kỷ niệm 50 năm đồng hồ Oyster chronometer, chiếc đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên trên thế giới.

Rolex Awards for Enterprise 2016
Young Laureate Joseph Cook đang thám hiểm và nghiên cứu tại Greenland

Người đi tiên phong

Bốn mươi năm trước, Rolex đã sáng lập nên giải Rolex Awards nhằm đánh dấu kỷ niệm lần thứ 50 của Oyster, mẫu đồng hồ đã phản ánh đúng tinh thần sáng tạo nền tảng của thương hiệu. Chứng kiến những cái tên, những con người được nêu vang trong suốt chặng đường 40 năm qua như một trang sử đầy tự hào của Rolex. Họ có thể là đàn ông, là đàn bà, họ có thể mới 18 hoặc đã là 50 tuổi, họ có thể là một nhà khoa học về địa cực, một nhà thiết kế trang phục cho robot hoặc một chuyên gia về mắt, nhưng tựu chung nhất chính là tinh thần tiên phong và tầm nhìn lớn của họ đại diện đúng với giá trị cốt lõi, nền tảng của “nhà lãnh đạo” Rolex.

Người chiến thắng là những cá nhân thường có các sáng kiến vượt ra khỏi các tư duy thông thường và thường bị hạn chế tiếp cận với nguồn vốn truyền thống. Không chỉ là giải thưởng cho thành tựu đã đạt được, giải thưởng Rolex còn mang đến sự hỗ trợ về mặt tài chính và sự công nhận cho các cá nhân, giúp họ bắt tay vào thực hiện dự án mới hoặc tiếp tục với các dự án đang được triển khai.

Nhà lãnh đạo thực thụ

Giá trị thương hiệu nằm ở chất lượng, bí quyết và thành tựu cá nhân của tất cả các nghệ nhân chế tác. Rolex luôn hỗ trợ những tài năng có tầm nhìn trong nhiều lĩnh vực với mong muốn tạo nên những những thay đổi lớn, không chỉ gói gọn trong lĩnh vực đồng hồ mà còn là thế giới. Rolex Institute là hiện thân của triết lý kinh doanh nàycùng  hai chương trình nhân đạo độc đáo là chương trình Rolex Awards for Enterprise từ năm 1976 và từ 2002 là chương trình Rolex Mentor and Protégé Arts Initiative. Bằng việc thúc đẩy sáng tạo trong khoa học, thám hiểm, bảo tồn và nghệ thuật, Rolex Awards and Rolex Arts Initiative đã hỗ trợ phát triển công việc của các cá nhân có tầm nhìn sâu rộng, tài năng và xuất sắc, cũng chính là giá trị nền tảng của Rolex.

chương trình Rolex Awards for Enterprise 2016
Laureate Conor Walsh (bìa phải) cùng với nhóm nghiên cứu tại Viện Wyss Institute, Harvard University.

Gồm các chương trình nhân đạo và sáng kiến giáo dục, Rolex Institute đặt mục tiêu vinh danh các nhân tố xuất sắc, đóng góp đáng kể cho xã hội. Chương trình Rolex Mentor and Protégé Arts Initiative quy tụ những bậc thầy nổi tiếng thế giới trong bảy lĩnh vực nghệ thuật, sẽ đích thân dành một năm để hướng dẫn các nghệ sỹ trẻ cùng phát huy khả năng sáng tạo theo phương pháp một kèm một. Kể từ khi ra mắt vào năm 2002, chương trình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng nghệ sỹ quốc tế đầy tài năng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận