7 con số thú vị về đồng hồ Chanel J12 Tourbillon Volant Squelette

13/11/2015

Ai có thể chạm vào chiếc đồng hồ Chanel J12 Tourbillon Volant Squelette mà không thốt lên lời khen ngợi về phong cách quý phái lẫn kỹ thuật chế tác đỉnh cao? Năm nay, mẫu J12 Tourbillon Volant lại một lần nữa chinh phục người hâm mộ, mang vinh quang về cho nhà mốt trứ danh trên đường Rue Cambon, Paris. Và đây là những con số biết nói về ngôi sao này.

Hãy cùng khám phá sự thú vị của mẫu đồng hồ Chanel J12 Tourbillon Volant Squelette

38 Đường kính: 38mm Hộp và dây đeo bằng ceramic công nghệ cao chống trầy. J12 Tourbillon Volant sở hữu bộ truyền động số và cơ chế lên dây cót bằng tay.

7 Sau 7 năm nghiên cứu, Jacques Helleu, Giám đốc Nghệ Thuật của nhà Chanel, đã phác họa dáng hình đầu tiên của chiếc J12 dựa trên nguồn cảm hứng từ cuộc đua thuyền buồm J Class danh tiếng ở những năm 1930.

Chanel_skeleton
Đồng hồ Chanel J12 Tourbillon Volant Squelette.

40 J12 là thành quả từ sự cộng tác chặt chẽ giữa Chanel và các nghệ nhân chế tác đồng hồ Thụy Sỹ của Renaud & Papi, riêng cỗ máy truyền động phải mất đến 40 giờ lắp ghép thủ công.

15 Nhờ vào sức sống mạnh mẽ của mẫu thiết kế độc đáo cũng như phong cách tươi mới, từ 15 năm nay, J12 chinh phục giới mộ điệu bằng những cải tiến táo bạo.

77 Chính là số phần tử tạo nên bộ máy Tourbillon Volant, sự kết hợp vĩ đại của những nhà chế tác đồng hồ danh tiếng.

20 Kết hợp những viên đá quý tinh tế và kỹ thuật cắt gọt hàng đầu, chiếc khung xương này đính 145 viên kim cương và số lượng giới hạn vỏn vẹn trong 20 chiếc trên toàn thế giới.

2000 Chiếc đồng hồ này ra mắt vào những giờ phút đầu tiên của thiên niên kỷ mới. J12 cũng là phiên bản đồng hồ đầu tiên biến hóa ceramic công nghệ cao chống trầy thành chất liệu quý giá trong kỹ thuật chế tác đồng hồ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận