WeWork công bố hai địa điểm mới ở TP. Hồ Chí Minh trong kế hoạch mở rộng tại Việt Nam

13/12/2019

Để tăng cường sự hiện diện tại trung tâm thành phố (Quận 1), WeWork sẽ đưa vào khai thác 2 địa điểm tiếp theo tại Sonatus vào tháng 11 năm 2019 và thứ ba tại Lim Tower 3 vào tháng 2 năm 2020.

WeWork, nền tảng cung cấp không gian làm việc, cộng đồng và dịch vụ giúp các thành viên được sống để làm việc chứ không chỉ làm việc để sống, tiếp tục công bố hai địa điểm mới tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, lần lượt tại toà nhà Sonatus, sẽ khai trương vào tháng 11 năm 2019 và Lim Tower 3, khai trương vào tháng 2 năm 2020.

Nếu E.Town Central, địa điểm đầu tiên của WeWork nằm tại Quận 4, thì hai địa điểm mới của WeWork đều đặt tại Quận 1, trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể: toà nhà Sonatus toạ lạc tại số 15 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé và Lim Tower 3 ở 29A Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao.

WeWork đã xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ ở Đông Nam Á trong suốt hai năm qua kể từ khi mở địa điểm đầu tiên vào năm 2017 tại Singapore. Hiện tại, WeWork tự hào có những dấu ấn lớn ở Việt Nam, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines. Thành phố Hồ Chí Minh đang nhanh chóng trở thành một trung tâm kinh tế lớn ở Đông Nam Á với nhu cầu mạnh mẽ cho không gian làm việc hợp tác như WeWork, là nơi mang lại cho các doanh nghiệp và các tổ chức một môi trường tích hợp hài hòa giữa cộng đồng, thiết kế, văn hóa và công nghệ.

Bà Thùy Hoàng, đại diện của Sonatus cho biết: “Sonatus vui mừng khi được hợp tác với WeWork tại tòa nhà mới của chúng tôi. Cùng chung tầm nhìn với WeWork, chúng tôi rất coi trọng những công trình với chất lượng cao và thân thiện với môi trường. Với nền tảng khách hàng năng động, WeWork sẽ mang lại sức sống mới mẻ và cầu tiến cho cộng đồng của Sonatus. Nhắm tới đối tượng khách hàng hiện đại, WeWork sẽ mang lại bầu không khí tươi mới, sôi động và cầu tiến dành cho cộng đồng tại Sonatus. Chúng tôi mong có cơ hội tiếp tục được hợp tác với WeWork trong tương lai và chúc WeWork thành công với kế hoạch mở rộng tại thị trường Việt Nam.”

Tiếp thêm sức mạnh cho các thành viên và cộng đồng để đổi mới hơn nữa

WeWork E. Town Central chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2019. Trong suốt thời gian qua, cộng đồng sôi động này tiếp tục giữ đúng cam kết của công ty trong việc định nghĩa lại khái niệm môi trường làm việc, và chào đón các thành viên đa dạng từ các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), tới các công ty khởi nghiệp và những người làm việc tự do.  Các thành viên này đến từ nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, trong đó có PostCo, một dịch vụ vận chuyển bưu phẩm mới, dễ dàng và thuận tiện; vốn là thành viên tại WeWork Equatorial Plaza ở Kuala Lumpur, Malaysia.

“Lựa chọn WeWork cho văn phòng Việt Nam là lựa chọn lý tưởng vì chúng tôi có thể dễ dàng kết nối với các doanh nghiệp và những mô hình kinh doanh cùng chung chí hướng trong cộng đồng chia sẻ đầy năng động của WeWork.” Bà Melisa Wang, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập, PostCo chia sẻ. “WeWork không chỉ giúp chúng tôi có thể mở rộng hoạt động tại nhiều thị trường khác mà còn giúp yên tâm hơn để tập trung phát triển kinh doanh tại từng nước.”

Thiết kế đáp ứng tối đa nhu cầu

WeWork Sonatus kết hợp hài hòa tính tiện nghi và thẩm mĩ trong thiết kế được lấy cảm hứng từ Việt Nam, tạo ra không gian mang tính tương tác cho các thành viên.

 WeWork Sonatus có các cửa sổ lớn trải dài từ sàn nhà lên đến trần, cung cấp ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian và mang lại tầm nhìn thoáng đãng ra khu phố Nhật Bản xung quanh. Được lấy cảm hứng từ những viên gạch đỏ mang tính biểu tượng của Nhà thờ Đức Bà, khu vực quầy pha chế tại đây kết hợp hài hoà giữa gạch đất nung, ô gạch bông gió và đá cẩm thạch đỏ.  Những hoạ tiết và vật liệu truyền thống Việt Nam được lựa chọn và kết hợp như những tấm gạch bông sặc sỡ trên cầu thang hay mảng mây tre đan và những chiếc đèn lồng đặc trưng trang trí tại khu tiếp khách chung. Chưa hết, nói về nghệ thuật còn phải kể đến sự hiện diện của một bức tranh tường đương đại về phong cảnh hoa kiều mạch và các tác phẩm nghệ thuật với những nét vẽ tinh tế lấy cảm hứng từ nghệ thuật dân gian Việt Nam.

Phòng giải trí tại WeWork Lim Tower 3 phản ánh sự tương phản của phong cách Pháp và La Mã với một bên là khung cảnh đô thị Việt Nam. 

Đa Kao, Quận 1 vốn là khu phố công sở với các quán cà phê, văn phòng hành chính và lãnh sự quán các nước. WeWork Lim Tower đã tinh ý thiết kế riêng 1 phòng karaoke giải trí độc đáo cho các thành viên bên trong tòa nhà. Được pha trộn giữa phong cách kiến trúc Pháp và La Mã từ thời thuộc địa cùng với kiến ​​trúc đô thị Việt Nam, các bức tường đá granite xám bên ngoài kết nối hài hoà với nội thất bằng đá bóng với ba gam màu đen, xám và đỏ cùng các tấm mây đan trên nền tường tương phản được lấy cảm hứng từ phong cách Chinoiserie của Pháp và tranh tường mô phỏng các lát cắt hòa trộn giữa truyền thống và hiện đại của Việt Nam cùng tạo nên một không gian ấm cúng và gần gũi.

Khu vực bếp chung tại WeWork Lim Tower 3 tôn vinh các nét nghệ thuật và văn hóa bản địa trong thiết kế.  

 Việt Nam là nước có dân số trẻ, nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, là động lực cho cộng đồng khởi nghiệp và các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Điều này tạo ra nhu cầu cao về không gian làm việc hợp tác.  Các hiệp định thương mại gần đây bao gồm CPTPP và FTA EU-Việt Nam đã giúp Việt Nam từng bước trở thành một trung tâm kinh tế ở khu vực và toàn cầu. Do đó, WeWork đã sẵn sàng để tiếp tục mở rộng tại thị trường Việt Nam và gặt hái thêm thành công.

Cung cấp các không gian làm việc nhằm đáp ứng nhu cầu cho lực lượng lao động đang ngày càng thay đổi, WeWork giúp các công ty hoạt động hiệu quả hơn thông qua các giải pháp bất động sản linh hoạt.  Với Thành phố Hồ Chí Minh, một trung tâm kinh tế phát triển với các doanh nghiệp quốc tế, khu vực và địa phương đang tìm cách thúc đẩy tăng trưởng trong nền kinh tế sôi động của Việt Nam, và vươn ra khỏi ASEAN, WeWork mong muốn đồng hành và tiếp thêm sức mạnh cho các công ty và cá nhân trong khu vực để tiếp tục định nghĩa lại cách thức chúng ta làm việc.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận