Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 trị giá 2.2 tỷ đồng

18/07/2016

Vương miện mới của Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 là một tác phẩm nghệ thuật được chế tác từ 63 viên ngọc trai và 3.260 viên đá sapphire, là thành quả lao động của hơn 40 nghệ nhân trong vòng 3 tháng.

Sáng ngày 5/7/2016, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 tổ chức họp báo khởi động vòng sơ khảo – chung khảo phía Bắc. Dự kiến, Ban Giám khảo sẽ chọn 40 thí sinh thí sinh xuất sắc từ 140 thí sinh từ vòng sơ khảo để tham gia vòng chung khảo phía Bắc sẽ diễn ra ngày 17/7 tại đảo du lịch Tuần Châu, TP.Hạ Long. Trước khi bước vào đêm chung khảo, bên cạnh việc tập luyện với các chuyên gia, các thí sinh tham gia vào các hoạt động phong phú để quảng bá văn hóa, du lịch cho Vịnh Hạ Long, góp sức làm sạch môi trường biển…

hhvn-phamkimdung
Bà Phạm Kim Dung, Tổng giám đốc công ty Sen Vàng

Trong buổi họp báo, Ban tổ chức chương trình cũng đã công bố mẫu Vương miện dành cho Tân Hoa hậu Việt Nam 2016. Đây không chỉ là thành quả lao động kỳ công và đầy sáng tạo mà còn đánh dấu sự kiện cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trở lại TP.HCM sau hơn 14 năm. Chiếc vương miện lấy ý tưởng chủ đạo từ sự phồn vinh, thịnh vượng và năng động của Thành phố mang tên Bác, nơi được mệnh danh là “Hòn Ngọc Viễn Đông” cũng như hướng tới ý nghĩa biểu tượng về sự phát triển đi lên của đất nước.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 trị giá 2,2 tỉ đồng
Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 trị giá 2,2 tỉ đồng

Vương miện có điểm nhấn đặc biệt là 5 viên ngọc trai quý với những đường lượn sóng tượng trưng 5 châu 4 biển, biểu tượng cho sự phát triển và hội nhập của đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tổng số ngọc trai trên vương miện là 63, ứng với 63 tỉnh, thành phố nước ta. 3.260 viên đá sapphire lấp lánh tượng trưng cho 3.260 km bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam, như một niềm tự hào về biển cả quê hương.

Sân khấu đêm chung khảo phía Bắc hứa hẹn sẽ là sân chơi mới đầy hứng khởi với sự tham gia của 15.000 người, là bữa tiệc ngoài trời hòa quyện nhiều yếu tố như nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng và sắc đẹp cùng sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ như Tùng Dương, Đức Tuấn, Hồ Quỳnh Hương…

Sau vòng chung khảo phía Bắc, những thí sinh được lựa chọn đi tiếp cũng sẽ bắt tay thực hiện phần thi “Người đẹp Nhân ái”. Đây là một nội dung mới, đầy trách nhiệm với cộng đồng và có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, được thực hiện quy mô ở nhiều vùng miền còn khó khăn trên cả nước. Thí sinh giành chiến thắng trong chương trình này sẽ được đặc cách vào top 5 chung cuộc của Hoa hậu Việt Nam 2016.

hhvn
Các người đẹp Hoa hậu Việt Nam rạng rỡ trong buổi họp báo 5/7

Vòng chung kết toàn quốc dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 8 tại TP.HCM.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

hhvn-kyduyen
Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên

hhvn-huyenmy
Á hậu Huyền My

hhvn-ngochan
Hoa hậu Ngọc Hân đảm nhận vai trò MC trong buổi họp báo

hhvn-thuyvan
Á hậu - MC Thụy Vân trong phục trang thanh lịch

hhvn-tuanh
Á hậu Tú Anh cùng bà Lưu Nga - nhà sáng lập thời trang Elise: thành viên hội đồng chuyên môn Hoa hậu Việt Nam 2016

hhvn-vuongmien2
Hoa hậu Kỳ Duyên cùng đại diện Ban tổ chức bên vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận