Trò chuyện và nấu ăn cùng đầu bếp nổi tiếng tại Caravelle Saigon

07/07/2017

Tháng Bảy này, khách sạn Caravelle Saigon mang đến thực khách cơ hội thưởng thức tài năng của đầu bếp Michelin Mitsuru Konishi khi ông trình diễn sự kết hợp của hai nền ẩm thực Pháp-Nhật theo phong cách đương đại và sáng tạo.

Konishi - đầu bếp nổi tiếng người Nhật Bản, từng gặt hái được hai sao danh dự trên bảng vàng Michelin từ Nhà hàng Wagyu Takumi tại Hong Kong sẽ trình diễn ẩm thực tại hai khu vực khác nhau của khách sạn: tại Nhà hàng Reflections vào ngày 13 và 14 tháng Bảy và tại Cafe de l’Opera và Tapas Kitchen từ 17 đến 19 tháng Bảy - nơi ông phục vụ các món ăn nhẹ như cá ngừ kiểu tartar, thạch tosazu hoặc cà chua bi tẩm gia vị với sốt củ hành đỏ chua ngọt. Đặc biệt, với số chỗ ngồi hạn chế, thực khách có cơ hội hiếm hoi tương tác với đầu bếp nổi tiếng khi dùng bữa trực tiếp tại quầy Tapas Kitchen.

Hành trình ẩm thực của Konishi mang anh đi từ quê hương Tokyo đến Pháp, nơi anh dành bảy năm mài dũa kỹ năng trong các nhà hàng đạt chuẩn Michelin như Michel Rostang và Taillevent. Năm 2002 anh trở lại Nhật Bản để tiếp quản công việc tại nhà hàng huyền thoại L’ATELIER de Joel Robuchon.

Khi Konishi đảm nhận vị trí Bếp trưởng Điều hành tại Wagyu Takumi vào năm 2013, chỉ một năm trước khi nhà hàng được nhận hai sao cho bảng vàng Michelin tại Hong Kong và Macau – và tiếp tục duy trì nét độc đáo để giữ vững danh hiệu trong các năm liên tiếp 2014, 2015 và 2016. Hiện tại, Konishi đang quản lý nhà hàng Operetta nơi anh thể hiện những kỹ thuật siêu đẳng và sự sáng tạo không giới hạn trong việc chế biến ra các món ăn mê hoặc thực khách tại Hong Kong.

Tháng Bảy này, Konishi sẽ trình diễn tài năng của mình trước các thực khách Sài Gòn khi anh trổ tài một thực đơn năm món hảo hạng tại nhà hàng Reflections sử dụng các nguyên liệu như bào ngư áp chảo và thịt bò Wagyu thượng hạng. Từ ngày 17, 18 và 19 Konishi sẽ xuất hiện tại Tapas Kitchen từ 11:30 đến 3pm và từ 6pm đến 10:30pm để phục vụ thực khách theo thực đơn gọi theo món và thực đơn cố định.

Để có không gian riêng trò chuyện, tương tác cùng Konishi và chiêm ngưỡng sự tinh tế trong quá trình nấu ăn của ông, thực khách có thể đặc chỗ tại quầy Tapas Kitchen với giá 3,110,000 ++/người, gồm một ly Moet Champagne và thực đơn tám món đặc biệt của Konishi.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận