Triển lãm pop-up độc đáo nhân kỷ niệm L'Officiel Vietnam tròn một tuổi

19/08/2016

L'Officiel Vietnam tổ chức buổi triển lãm L’OFFICIEL LIBRARY - THƯ VIỆN THỜI TRANG: 95 năm di sản thời trang và nghệ thuật. Triển lãm muốn giới thiệu với mọi người về tạp chí L'Officiel Pháp nhân dịp đó kỉ niệm 1 năm ra mắt tại thị trường Việt Nam

Từ ngày 7 – 11/9/2016, L'Officiel Vietnam tổ chức buổi triển lãm L’OFFICIEL LIBRARY - THƯ VIỆN THỜI TRANG: 95 năm di sản thời trang và nghệ thuật, trưng bày những tác phẩm thời trang, nghệ thuật và tài liệu lưu trữ của tờ tạp chí thời trang hàng đầu thế giới L'Officiel với tuổi đời 95 năm cùng chặng đường phát triển sau một năm có mặt tại Việt Nam. Triển lãm là thư viện mở đầu tiên về tờ tạp chí danh giá của Pháp và được tổ chức nhân dịp kỷ niệm một năm tạp chí có mặt tại Việt Nam. Triển lãm là hoạt động giúp cho công chúng, giới mộ điệu thời trang và nghệ thuật tại Việt Nam có cơ hội được thưởng thức những sáng tạo nghệ thuật từ tạp chí L'Officiel Pháp qua 95 năm phát triển và sáng tạo không ngừng nghỉ.

lofficiel-vietnam

Thư viện dạng pop-up đầu tiên tại Việt Nam

Triển lãm còn được thiết kế dưới quy mô một thư viện nhỏ tổng hợp các tài liệu, hình ảnh, tạp chí, tác phẩm nghệ thuật của L'Officiel Paris, L'Officiel Vietnam và các phiên bản L'Officiel từ khắp các nước trên thế giới. Khách tham quan sẽ được tự do đọc và thưởng thức các tài liệu trên trong thời gian diễn ra triển lãm. Có thể nói đây là một thư viện kiểu pop-up đầu tiên tại Việt Nam về thời trang, nghệ thuật và truyền thông/báo chí.

Triển làm cũng kỉ niệm 1 năm L'Officiel tại Việt Nam
Triển làm cũng kỉ niệm 1 năm L'Officiel tại Việt Nam

Để kỉ niệm một năm sinh nhật, L’Officiel Vietnam còn tổ chức cuộc thi online Fashion Illustration Contest diễn ra từ ngày 11-26/8/2016. 10 tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại triển lãm và ngừoi chiến thắng sẽ nhận được các giải thưởng giá trị từ L’Officiel Vietnam và các đơn vị tài trợ.

L'Officiel - Kinh thánh thời trang thế giới

L’Officiel, tên đầy đủ “L'Officiel de la couture et de la mode de Paris” là tạp chí thời trang Pháp ra đời vào năm 1921 với định hướng trở thành quyển Kinh thánh về thời trang dành cho phụ nữ thượng lưu Pháp trong độ tuổi từ 25-49. Hiện tại L'Officiel có 30 phiên bản thuộc 30 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, L'Officiel còn có các ấn phẩm L’Officiel Hommes, L’Officiel Art và L’Officiel Voyage, là các chuyên đề dành cho nam giới, nghệ thuật và du lịch.

L'Officiel Hommes
Ấn phẩm L'Officiel Hommes

L'Officiel Voyage
L'Officiel Voyage

Có mặt tại Việt Nam từ 1 năm qua, L'Officiel Vietnam vẫn giữ nguyên sứ mệnh của L’Officiel Paris khi đóng vai trò một quyển kinh thánh thời trang với các bài viết chuyên sâu, đậm tính khảo cứu về thời trang, làm đẹp, trang sức cũng như đời sống, nhằm mang đến bạn đọc, người tiêu dùng Việt Nam kiến thức và cái nhìn cận cảnh lối sống thượng lưu chuẩn mực châu Âu. Trong suốt năm vừa qua, L'Officiel Vietnam không ngừng phát triển, đổi mới nhằm mang đến những trải nghiệm thời trang tinh tế. Đặc biệt, phải kể đến là dấu ấn từ sự kết hợp các yếu tố truyền thống Châu Á với tinh hoa thời trang châu Âu, đặc biệt là Pháp. Chính những điều trên đã tạo cho L'Officiel Vietnam một nhận diện khác biệt và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

số đầu tiên của tạp chí thời trang
Bìa L'Officiel Vietnam số đầu tiên, tháng 7/2015

Thông tin triển lãm:

Tên triển lãm: L’OFFICIEL LIBRARY – THƯ VIỆN THỜI TRANG: 95 Năm Di Sản Thời Trang Và Nghệ Thuật

Thời gian: 7-11/9/2016, vào cửa tự do

Địa Điểm: Địa Projects, lầu 2, 103 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận