Sự Ra Đời Của Những Chiếc SUV Mang Đẳng Cấp Thế Giới

02/12/2016

Việc SUV ngày càng được ưa chuộng xuất phát từ rất nhiều thay đổi và cải tiến trong phân khúc này. Công nghệ chế tạo động cơ được cải tiến, cùng với sự phát triển của thiết kế khí động học đã giúp những chiếc SUV có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tương tự các dòng xe con, giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể trong suốt quá trình sử dụng xe. Những tính năng an toàn cùa dòng xe SUV cũng được cải tiến không ngừng, giúp cho SUV trở thành một trong những dòng xe có độ an toàn cao nhất hiện nay.

Có rất nhiều nguyên nhân lý giải cho sự phổ biến của dòng xe SUV, và thiết kế chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Khách hàng mong muốn một chiếc xe có thể đưa họ đến bất kỳ đâu. Ford đã và đang thiết kế và chế tạo những chiếc SUV hàng đầu kể từ khi đòng xe này xuất hiện trong lịch sử. Trong suốt quá trình này, đội ngũ thiết kế của Ford đã nắm bắt được những điều khách hàng mong muốn trên một chiếc SUV, qua đó biến việc thiết kế xe trở thành một công việc mang đầy tính nghệ thuật.

Ông Max Wolff, Thiết kế trưởng ngoại thất của Ford Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Khi thiết kế một chiếc SUV, điều quan trọng là phải thể hiện được sự khỏe khoắn và mạnh mẽ của chiếc xe, và đây chính là điểm mạnh của Ford. Với hàng thập kỷ kinh nghiệm trong việc thiết kế những dòng xe đa dụng hàng đầu, chúng tôi biết rõ cách tạo ra những chiếc SUV có khả năng giúp bạn chinh phục thế giới. Từ khoảng sáng gầm xe cho tới hình dáng bề thế và vững chãi, mọi chi tiết trên xe đều được chúng tôi dành công sức tính toán kỹ lưỡng để tối ưu giữa thiết kế và công năng.”

SUV
Dòng xe SUV của Ford với thiết kế khỏe khoắn và mạnh mẽ có thể chinh phục mọi địa hình

Tuy nhiên, chỉ riêng vẻ cơ bắp chưa phải là điều quan trọng duy nhất trên xe SUV – tính linh hoạt mới chính là yếu tố biến chiếc SUV trở thành một phương tiện lý tưởng cho cuộc sống hiện đại. Khách hàng mong muốn một chiếc xe phù hợp với mọi phong cách sống của họ, một chiêc xe của gia đình vừa có thể giúp họ di chuyển trong những hành trình xa, hay đơn giản hàng ngày đưa đón con đi học, hoặc đồng hành trên những cung đường du lịch khám phá vào dịp cuối tuần.

SUV
Dù chỉ với vài đường nét bên ngoài đơn giản, bạn có thể dễ dàng phân biệt một chiếc SUV nhờ vào một số nét thiết kế đặc trưng dễ nhận biết.

Thiết kế cũng cũng có ảnh hưởng lớn tới khả năng tiết kiệm nhiên liệu: Đội ngũ thiết kế của Ford đã hợp tác với các kỹ sư khí động học để tạo ra chiếc SUV có khả năng chống lại lực cản gió một cách dễ dàng. Chẳng hạn, cửa sổ phía sau chiếc EcoSport đã được thêm vào các chi tiết để giảm lực cản, hoặc ốp cản sau có hình dạng 3D trên xe Everest được trang bị để quản lý hiệu quả hơn luồng không khí dưới xe. Mỗi chiếc xe Ford mới phải trải qua hàng ngàn giờ thử nghiệm để tối đa hóa hiệu quả khí động học của nó.

Dữ liệu từ những thử nghiệm này sẽ giúp các nhà thiết kế tạo ra một chiếc xe tiêu thụ ít nhiên liệu hơn, nhưng vẫn giữ được vẻ ngoài mạnh mẽ, linh hoạt – những yếu tố cốt lõi của một chiếc SUV. Triết lý thiết kế từ hàng chục năm này sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển trong tương lai.

SUV
Những chiếc SUV của Ford từ bản vẽ đã toát lên sức hấp dẫn khó cưỡng

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận