Sự kiện văn hoá tuần từ 30/7 - 5/8

31/07/2018

Triển lãm “bảo tàng tâm thức”, “Tình yêu và Khao khát”: Triển lãm tái hợp, Chương trình hòa nhạc Cathedral No 2 là những sự kiện văn hoá nghệ thuật bạn không nên bỏ lỡ tuần này.

Cùng L'officiel "điểm danh" những sự kiện văn hoá đặc sắc tuần này nhé!

TPHCM

Triển lãm “bảo tàng tâm thức”

Địa điểm: 685/30/59a Xô Viết Nghệ Tĩnh, P28, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Thời gian: 2-11/8/2018

“Bảo tàng tâm thức” được tổ chức ở một không gian sống đã mất chức năng; Phan Anh và các người bạn đồng hành đã cải tạo địa điểm này thành một không gian trưng bày phá vỡ những quy tắc hàn lâm trong định nghĩa bảo tàng. Đối với anh và thực hành hiện tại, việc tái sử dụng các hiện vật và cấu trúc sẵn có được xem như là quá trình lao động để tạo ra những chất liệu mới cho bộ lưu trữ cá nhân – các lưu trữ này gợi lên nhiều câu hỏi về danh tính và chức năng của sự vật khách quan, đồng thời truy vấn về niềm tin của con người vào các khách quan ‘hiển nhiên’ này.

Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật, hứng thú với những hình ảnh, không gian mới lạ mà nghệ thuật đem đến, tin rằng buổi triển lãm này có thể làm hài lòng được bạn.

Giải mã con số bí ẩn

Địa điểm: Lầu 4 Số 19 Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Thời gian: 2/8/2018

Bạn tò mò không biết bên trong bạn còn những tiềm năng nào? Bạn không xác định được mục tiêu sống rõ ràng hay đơn giản là bạn đang mất khống chế cảm xúc… Tin rằng buổi tọa đàm “Giải mã con số bí ẩn” sẽ giúp bạn trả lời phần nào những câu hỏi ấy.

Đến với “giải mã con số bí ẩn” bạn sẽ đưọc trò chuyện và lắng nghe DỊCH HỌC SĨ NGUYÊN THANH – LÝ CẨM VÂN chia sẻ, từ đó, học được cách khai thác những tiền năng trong bản thân, định hướng được kế hoạch tương lai, học được cách tiết chế cảm xúc bản thân.  Cô Lý Cẩm Vân là Dịch Học Sĩ đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong giảng dạy, đã từng hợp tác với những tổ chức lớn như: Sacombank, Agribank, chùa Vĩnh Nghiên…

Hà Nội

“Tình yêu và Khao khát”: Triển lãm tái hợp

Địa điểm: Puppets Café, 27/189 Giảng Võ, Hà Nội

Thời gian: 29/07 – 12/08/2018

Đối với những ai có hứng thú với mô hình workshop hay yêu thích nhiếp ảnh thì triễn lãm tái hợp: “Tình yêu và khao khát” sẽ là một điểm đến lý tưởng.

“Về chủ đề của cuộc triển lãm này, tôi muốn làm nổi bật trọng tâm của ham muốn sáng tạo nghệ thuật. Không có ham muốn, nghệ sĩ sẽ không thể tạo ra một tác phẩm cuốn hút. Nếu không có sự cám dỗ của ham muốn, sẽ không có việc dấn thân chấp nhận rủi ro hay vượt qua các ranh giới. Không có ham muốn, tác phẩm mất đi sự thân mật của nó. Bằng cách này, ham muốn là nhân tố khơi nguồn cho các tác phẩm được lựa chọn ở triển lãm này. Đôi khi, chính ham muốn thúc đẩy các nhiếp ảnh gia khám phá một vấn đề cá nhân khó khăn với họ. Trong các trường hợp khác, nó buộc các nghệ sĩ phải sử dụng ánh mắt nhìn với sức nặng. Đôi khi, tác phẩm thể hiện mong muốn của những người chụp ảnh là được nhìn thấy và được nghe thấy. Tất nhiên, ham muốn của chúng ta đan xen với những kinh nghiệm về tình yêu và mất mát. Như vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều dự án nổi bật ở đây ra đời dựa trên trải nghiệm về những mất mát sắp xảy ra và tình yêu không nói thành lời.” Ông Zhuang Wubin chia sẻ

Chương trình hòa nhạc Cathedral No 2

Địa điểm: Nhà Thờ Lớn Hà Nội - 40 Nhà Chung.

Thời gian: 4/8/2018

Ngoài mục tiêu về an toàn và chất lượng dịch vụ, Japan Airlines (hãng hàng không Nhật Bản) luôn chú trọng đến các hoạt động xã hội và cộng đồng. Japan Airlines mong muốn thông qua các hoạt động kinh doanh của mình kết nối với cộng động và mang văn hóa Nhật đến với thế giới cũng như kết nối các nền văn hóa. Japan Airlines đã, đang và luôn đồng hành cùng các nghệ sỹ trẻ của MAESTOSO trên con đường phổ cập âm nhạc cổ điển tại Việt Nam.

Chính vì điều đó sau thành công của Cathedral No 1, Japan Airlines quyết định, sẽ mở một chương trình hòa nhạc Cathedral No 2 nhằm phổ biến hơn loại hình âm nhạc cổ điển ở Việt Nam.  Cùng với sự tham gia cũng những tên tuổi lớn và những nghệ sĩ trẻ triển vọng, tin chắc, buổi biểu diễn sẽ đem đến cho khán giả những màn biểu diễn đầy ấn tượng,

Trưng bày “Thời Hậu Thánh” của Nguyễn Mạnh Hùng

Địa điểm: Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội

Thời gian: 06/07 – 06/08/2018

Đối với những ai yêu thích nghệ thuật thị giác thì “Thời Hậu Thánh” sẽ là mộn sự kiện mà bạn khó lòng bỏ qua.

“Thời Hậu Thánh” gồm loạt tranh sơn dầu và màu nước mang phong cách siêu thực quen thuộc, đậm nét châm biếm đặc trưng và hài hước đầy hóm hỉnh của Nguyễn Mạnh Hùng. Các tác phẩm trong “Thời Hậu Thánh” là sự mô tả đầy tính giễu nhại về những hiện thực văn hoá, những mâu thuẫn xã hội, sự phức tạp của đời sống văn minh và trách nhiệm cá nhân. Tạo mối liên kết về mặt thị giác giữa những sự việc/yếu tố tưởng chừng không liên quan đến nhau, phóng đại sự vật với kích cỡ bất thường, Hùng đang dẫn chúng ta tới một thế giới nơi dường như mọi thứ được tạo ra bởi sự hài hước chua cay – một thời Phi Lý [Không] giả tưởng.

Lan Anh tổng hợp

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận