Sự kiện văn hoá nổi bật tuần từ 23/7 - 29/7

25/07/2018

Nhạc kịch “Der Freischütz – Nhà thiện xạ, Playtime Screening:The Human Scale ... là những sự kiện văn hoá đặc sắc không thể bỏ lỡ tuần này. Ngoài ra còn có rất nhiều sự kiện khác mà L'officiel muốn dành tặng độc giả!

TP HCM

Từ tiểu thuyết đến phim: NGƯỜI TÌNH

Địa chỉ: Cà phê điện ảnh tại Cà phê thứ 7 (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM)

Thời gian: Ngày 22 tháng 7 năm 2018 (19h)

“Người tình” là một tác phẩm tiểu thuyết tự truyện nổi tiếng của nhà văn Marguerite Duras, bằng sự chân thật của mình tác phẩm đã đạt được giải thưởng danh giá Goncourt. Nội dung tác phẩm kể về chuyện tình giữa một thiếu nữ người Pháp (cũng chính là tác giả) với một công tử hào hoa người Việt Nam.

“Người tình” được coi la một trong những quyển tiểu thuyết tự truyện thành công khi mà nó được dịch ra 42 thứ tiếng. Năm 1992 đạo diễn người Pháp Jean Jacques đã tái hiện bộ tiểu thuyết đình đám này và đưa nó lên màn ảnh. Nối tiếp sự thành công của quyển tiểu thuyết, bộ phim cũng nhận được hàng loạt lời khen từ các nhà phê bình và đạt được những giải thưởng danh giá.

Đối với những ai yêu thích “Người tình” thì sự kiện bàn luận này sẽ là một điểm đến thú vị.

Nhạc kịch “Der Freischütz – Nhà thiện xạ”

Địa chỉ: Nhà hát Tp. Hồ Chí Minh, số 7 Công trường Lam Sơn, Quận 1, TP HCM

Thời gian: Ngày 28 và 29 tháng 7 năm 2018 (20h)

Tiếp nối sự thành công của hai tác phẩm nhạc kịch trước đó, lần này David Hermann tiếp tục mang đến cho công chúng một vở kịch mới hấp dẫn và lôi cuốn không kém 2 tác phẩm trước, tác phẩm “Der Freischütz – Nhà thiện xạ” một tác phẩm của sự hợp tác giữa nhà hát vũ nhạc kịch Sài Gòn và Viện Goethe. Đây là tác phẩm của sự hợp tác giữa nhà hát vũ nhạc kịch Sài Gòn và Viện Goethe.

Bản nguyên tác kể về nam chính Max, người buộc phải thắng trong một cuộc thi bắn súng để cưới được người yêu – Agathe. Đạo diễn David Hermann đã đem đến một màu sắc mới cho vở diễn bằng cách mang hình ảnh xe máy, kios ATM của xã hội Việt Nam lên sân khấu…

Bằng sự đầu tư chỉn chu và đầy công phu, tin rằng “Nhà thiện xạ” sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị khiến bạn hào lòng.

Playtime Screening:The Human Scale

Địa chỉ: Cà phê thứ 7 (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM)

Thời gian: Ngày 29 tháng 7 năm 2018

“50% dân số thế giới sống ở khu vực đô thị. Dự báo đến năm 2050 con số này sẽ tăng lên 80%. Cuộc sống tại những đô thị lớn thực sự rất thú vị nhưng cũng còn nhiều vấn đề cần bàn đến. Ngày nay, chúng ta đang phải đổi mặt với ô nhiễm dầu, biến đổi khí hậu, sự cô đơn và những vẫn đề về sức khỏe bắt nguồn từ lối sống thiếu khoa học hàng ngày.”

Để giải thích cho những điều này Giáo sư người Đan Mạch, ông Jan Gehl đã bỏ nhiều năm nghiên cứu về hành vi của con người sống trong các thành phố lớn suốt 40 năm qua. Đối với những ai say mê đề tài khoa học, xã hội thì buổi trò chuyện này chính là một lựa chọn tuyệt vời vào ngày cuối tuần.

Hà Nội

Triển lãm ảnh “Đôi Mắt Istanbul” của Ara Güler

Địa chỉ: Leica Boutique Hanoi, Số 14 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian: Ngày 21 tháng 7 - 21 tháng 8 năm 2018

Nhiếp ảnh gia Ara Güler sinh năm 1928 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, bằng tình yêu với vùng đất Istanbul của mình, ông đã ghi chép những hình ảnh sinh động về cuộc sống hàng ngày của người dân Istanbul trong hơn 60 năm thông qua những bức ảnh sống động và chân thật.

Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh hay yêu thích, tò mò về vùng đất Isatanbul thì triển lãm ảnh lần này sẽ là môt sự kiện khó lòng bỏ qua.

Triển lãm “3 . 3 . 3” của Lê Công Thành

Địa chỉ:Heritage Space, Tầng 1, Dolphin Plaza, 6 Nguyễn Hoàng (cổng ôtô) | 28 Trần Bình (cổng xe máy), Mỹ Đình 2, Hà Nội

Thời gian: Ngày 24 tháng 7 - 19 tháng 8 năm 2018

Triển lãm “3 . 3 . 3” sẽ là một sự kiện thú vị và đáng lưu ý đối với những người yêu nghệ thuật điêu khắc.

Triển lãm ‘3 . 3 . 3’ là một diễn giải điêu khắc từ tinh thần nghệ thuật của Lê Công Thành. Không trưng bày tác phẩm sẵn có từ xưởng nghệ sỹ, chúng tôi lựa chọn ba phác thảo từ loạt sáng tác điêu khắc tấm kim loại lát mỏng của Lê Công Thành, thể hiện chúng thành chín ‘thực thể điêu khắc’ theo các kích thước trung bình đến lớn, với sự đồng ý của nghệ sỹ và gia đình. Mỗi phác thảo là một đại diện có tính khái quát về hình tượng điêu khắc mà Lê Công Thành theo đuổi: cơ thể phụ nữ, vật thể tô-tem, cột vô tận, với đầy đủ tinh thần kỳ bí, nhục cảm, khao khát và bề thế trong đặc tính nghệ thuật của ông.

Hòa tấu thính phòng số 1 của Maestoso: “Pastoral”

Địa chỉ:Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam, số 77 phố Hào Nam, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian: Ngày 24 tháng 7 năm 2018.

Những buổi biểu diễn âm nhạc luôn là sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều người. Trong tuần này, buổi biểu diễn Hòa tấu thính phòng số 1 của Maestoso: “Pastoral” sẽ là một sự kiện đáng lưu ý đối với những fan yêu thích nhạc thính phòng.

Với đề tài Pastoral, một khúc nhạc đồng quê hiện ra trước mắt. Qua nhiều năm tháng học tập và sinh sống ở nước ngoài, tôi cũng như các thành viên khác của Maestoso luôn đau đáu một nỗi nhớ quê hương. Những trải nghiệm về âm nhạc cổ điển phương Tây ở xa xứ là một lựa chọn đúng đắn nhưng cũng không ít những khó khăn và thách thức. Có lẽ về phương diện truyền bá văn hoá, chúng tôi chỉ là một đại diện nhỏ trong bể tri thức, song các chương trình của Maestoso luôn mang đậm hơi thở của quê hương và hướng về nguồn cội.

Lan Anh tổng hợp

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận