SỰ KIỆN VĂN HOÁ NỔI BẬT 25/6 - 1/7

26/06/2018

Triển lãm "Ảnh báo chí thế giới 2018", Tự sự PHIM 22: “A Brighter Summer Day” sẽ là những sự kiện bạn không muốn bỏ lỡ tuần này!

Hồ Chí Minh

Triển lãm “Kỉ niệm 9 năm”

Địa chỉ: Craig Thomas Gallery, 27i đường Trần Nhật Duật, phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian: Ngày 29 tháng 06 năm 2018 đến ngày 20 tháng 07 năm 2018

Khai mạc: 18:00, thứ sáu ngày 29 tháng 06 năm 2018

Trong đêm triển lãm “Kỉ niệm 9 năm” năm nay, ngoài đánh dấu kỷ niệm ngày thành lập phòng tranh thì người xem sẽ có cơ hội được thưởng thức các sáng tác mới của nhiều họa sĩ nằm trong phần triển lãm cá nhân tại phòng tranh mười hai tháng. Chương trình kỷ niệm năm nay còn được đánh dấu bởi sự xuất hiện của hai họa sĩ trẻ thú vị và rất mới, đồng thời sẽ tham gia triển lãm nhóm sắp tới của mười sáu họa sĩ Việt Nam tại thành phố New York vào tháng 9 năm nay.

Trong các họa sĩ có tranh trưng bày lần này, ngoài những họa sĩ được yêu thích như Lương Lưu Biên, Phạm Huy Thông, Liêu Nguyễn, và Nguyễn Minh Nam thì bên cạnh đó còn có họa sĩ đến từ Huế: Trương Thế Linh và Lim Khim Ka Ty – một họa sĩ nổi tiếng đến từ Sài Gòn. Với sư xuất hiện của hàng loạt những họa sĩ tài năng, tin rằng triển lãm sẽ mang lại những khoảnh khắc khó quên cho những ai tham dự.

Saigon Skydeck – Đài quan sát Saigon Skydeck

Địa chỉ: Lầu 49, 02 Hải Triều, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thời gian: 9:30 – 21:30 từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Khi đến với đài quan sát Saigon Skydeck người trải nghiệm sẽ được quan sát thành phố từ lầu 49 nằm bên trong tòa tháp Bitexco Financial Tower – tòa nhà cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

Đài quan sát Saigon Skydeck trên lầu 49 của toà tháp Bitexco Financial Tower

Chính điều đặc biệt này, sẽ mang lại cho người trải nghiệm có thể tận hưởng được bao trọn vẻ đẹp của Thành phố. Từ quang cảnh toàn Thành phố Hồ Chí minh đến các đường nét uốn lượn của sông Sài Gòn và những vẻ đẹp khác hiện hữu trên Thành phố. Ngoài ra, người trải nghiệm sẽ còn được sử dụng các tiện ích và dịch vụ: Cửa hàng đồ lưu niệm, màn hình thông tin cảm ứng, ống nhòm.

Ngoài ra, “The World of Heineken” tại 3 tầng cao nhất của tòa nhà Bitexco đã chính thức mở cửa đón khách tham quan. Hứa hẹn sẽ mang lại cho mọi một không gian trải nghiệm tuyệt vời.

Quyền năng chữa lành tự thân

Địa điểm: 33 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh

Thời gian: 06:00 PM – 09:30 PM Thứ 4, ngày 04 tháng 7 năm 2018

Quyền năng chữa lành tự thân là ứng dụng năng lượng để chữa lành sức khỏe  thân – tâm – trí. Vậy năng lượng cụ thể là gì? Làm sao để cảm nhận được năng lượng và cách sử dụng năng lượng để cải thiện chất lượng cuộc sống? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong chương trình “Quyền năng chữa lành tự thân”.

Với sự xuất hiện của Master Chuan – chuyên gia tâm lý chữa lành, ông được xem là một thầy phong thủy hiện đại và bậc thầy về năng lượng. Với kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực cùng tất cả kinh nghiệm vững chắc từ công việc tư vấn trong quá khứ sẽ hứa hẹn mang lại cho người tham dự có một cái nhìn mới mẻ về “Quyền năng chữa lành tự thân” này.

-

Hà Nội

Tự sự PHIM 22: “A Brighter Summer Day”

Địa chỉ: Tầng 1, Dolphin Plaza 6 Nguyễn Hoàng (cổng ôtô), 28 Trần Bình (cổng xe máy), Mỹ Đình 2, Hà Nội.

Thời gian: 18:30 – 22:00, thứ bảy 30/06/2018

Đối với các mọt phim tại Hà thành thì “A Brighter Summer Day” sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

A Brighter Summer Day” được đạo diễn Edward Yang khởi quay vào những năm 60 tại Đài Loan, dựa trên một câu chuyện có thật về tội nhân vị thành niên đầu tiên ở đất nước này (kể từ khi Đài Loan tách khỏi Trung Quốc, tồn tại với một thể chế chính trị độc lập).

Lấy bối cảnh trên những bất ổn của tuổi trẻ, nhạc rock and roll và những bất ổn chính trị thời điểm đó. Bộ phim thể hiện một cách rõ nét những chiều sâu về mặt cảm xúc nhân vật, từ ngây ngô, đơn thuần đến đau đớn dàn vặt… tất cả như khiến trái tim khán giả bị bóp nghẹn.

Triển lãm mừng sinh nhật 5 tuổi Work Room Four

Địa chỉ: 10/67 Tô Ngọc vân, Tây Hồ, Hà Nội

Thời gian: 14:00 – 21:00, Chủ nhật ngày 17/06/2018

Triển lãm: 18 – 28/06/2018

Đến với buổi triển lãm năm nay, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm của các nghệ sĩ thân thiết của World Room Rour sáng tác những tác phẩm dành riêng cho sự kiện năm nay. 5 năm với 30 nghệ sĩ, triển lãm kéo dài trong vòng 10 ngày, đây sẽ là cơ hội để giúp khán giả có thể nhìn lại được hành trình mà World Room Four đã đi qua. Từ đó, khán giả có thể hiểu rõ hơn và có một cái nhìn mới về những tác phẩm thiết kế và nghệ thuật Việt Nam.

Triển lãm Ảnh Báo chí Thế giới 2018

Địa điểm: Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian: 09:00 – 19:00, Từ 16/06/2018 – 06/07/2018

Sau suốt 15 năm hình thành thì lần đầu tiên, triển lãm Ảnh Báo chí Thế giới đã tới Việt Nam, có mặt tại Hà Nội trong hành trình vòng quanh thế giới năm 2018. Hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm quý giá khó quên đối với người Việt Nam lần này.

Với triển lãm đặc biệt lần này, khách tham quan sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những búc ảnh kể về những câu chuyện được chọn lọc từ cuộc thi Ảnh Báo chí Thế giới lần thứ 61. Những bức ảnh đã xuất sắc đoạt giải trong tổng số 73,000 bức ảnh do 4,548 nhiếp ảnh gia từ 125 quốc gia nộp dự thi. Đây quả là một sự kiện mang tầm cỡ thế giới mà chúng ta không thể bỏ qua.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận