SỰ KIỆN VĂN HOÁ NỔI BẬT 11-17/6

12/06/2018

Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 9 và Triển lãm "Hiện thực hoàn hảo" là những sự kiện bạn không nên bỏ lỡ tuần này!

TP Hồ Chí Minh

A NIGHT OF DVORAK – Đêm nhạc của Dvorak

Địa chỉ: Nhà Hát Thành Phố - Số 7, Công Trường Lam Sơn, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Thời gian: Ngày 19 tháng 6 năm 2018.

Trong “Đêm nhạc Antonin Dvorak: ngày 19 tháng 6 năm 2018 khán giả sẽ được thưởng thức bản giao hưởng số 9 và bản Concerto dành cho Cello vô cùng nổi tiếng của nhà soạn nhạc vĩ đại người Czech – Antonin Dvorak

Antonin Dvorak đã sáng tác bản Concerto dành cho cello trong thời gian ông sống ở Mỹ, cũng trong thời gian này, ông được mời làm Giám đốc Nhạc viện New York. Trong buổi biễu diễn này, khán giả sẽ được gặp mặt nhạc trưởng Honna Tetsuji khách mời đặc biệt của đêm diễn. Ông hiện là Giám đốc Âm nhạc và Nhạc trưởng chính của Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam.

Cùng với sự xuất hiện của nhạc trưởng nổi tiếng đó là nghệ sĩ cello Ngô Hoàng Quân, một trong những nghê sĩ solo cello tài năng, tin chắc rằng, khán giả sẽ được trải nghiệm một không gian âm nhạc thật tuyệt vời.

SHAM 69

Địa chỉ: Bến Nhà Rồng, số 5 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, Thành Phố Hồ Chí Minh

Thời gian: Ngày 12 Tháng 6 năm 2018 (07:30 PM - 10:00 PM)

Đến Việt Nam lần đầu tiên, đây hứa hẹn sẽ là một buổi tối đáng nhớ cho những người yêu nhạc rock tại Việt Nam.

Sham 69 là một ban nhạc rock được thành lập vào năm 1975. Là một trong những ban nhạc thành công nhất ở Anh vào cuối những năm 1970, đạt được 5 đĩa đơn Top 20, bao gồm 'If the Kids Are United', 'Hersham Boys,' 'Questions and Answers' and 'Hurry Up Harry; và là những người cùng thời với các ban nhạc như The Clash, Buzzcocks và The Sex Pistols.

Tha Thứ - Quên Đi và Tiếp Tục Sống cùng Cô Trish Summerfield

Địa chỉ: Trung tâm Inner Space trụ sở Bình Triệu, Số 30, đường số 7, Kp 1, F. Hiệp Bình Chánh, QL 13, Bình Triệu, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Thời gian: Ngày 14 Tháng 6 năm 2018

Bạn đang giữ những tổn thương trong tâm hồn? Bạn có đang treo ngược mình vào những chuyện đã xảy ra, tại sao và ai đó đã nói hoặc đã làm không? Bạn bị những cảm xúc tiêu cực như, nóng giận, bực tức, những suy nghĩ về điều bất hạnh mà bạn vướng phải quấy nhiễu, không thể nào tập trung vào những việc quan trọng? Hừm, bạn đã nghe câu trả lời: tha thứ và quên đi. Tha thứ sao được khi nó quá khó? Có thật bạn không thể quên điều làm bạn tổn thương? Nói dễ hơn làm ư? Xử lý khó ư? Bạn nói đúng, nhưng kết quả là xứng đáng. Bạn sẽ tự do tận hưởng hiện tại, tiếp tục sống và tiến bước.

Tin chắc rằng cuộc nói chuyện cùng diễn giả Trish sẽ giúp bạn thoát ra những cảm xúc tiêu cực, đồng thời cũng hiểu lý do tại sao con người chùng ta nên “Tha thứ - Quên đi và tiếp tục sống tiếp”.

Hà Nội

Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 9

Địa chỉ: Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội

Thời gian: Ngày 8 – 17 tháng 6 năm 2018

Đối với những mọt phim Việt Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 9 sẽ là một dịp tuyệt vời để thưởng thức những bộ phim hay đến từ các nước phương Tây.

Năm nay, bên cạnh Việt Nam, Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam qui tụ 11 quốc gia, vùng lãnh thổ, gồm: Áo, Anh, Đức, Đan Mạch, Israel, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Cộng hòa Séc và vùng Wallonia-Brussels (Bỉ). Thông qua những bộ phim được trình chiếu, ban tổ chức hy vọng khán giả sẽ có nhiều chiêm nghiệm hơn về các quan hệ trong xã hội, cũng như những vấn đề nổi cộm trong xã hội hiện nay.

Triển lãm “Hiện thực hoàn hảo” của họa sĩ Lưu Tuyền

Địa chỉ: Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Điện Bàn, Ba Đình, Điện Bàn Ba Đình Hà Nội,

Thời gian: Ngày 5- 11 tháng 6 năm 2018

"Nghệ thuật là tấm gương để soi chiếu, để thấu hiểu, hoàn thiện."

Họa sĩ Lưu Tuyền chia sẻ: “Tự bạch của nghệ sĩ: Nghệ thuật là tấm gương để soi chiếu, để thấu hiểu, hoàn thiện. Thông qua các tác phẩm nghệ thuật, tôi bộc lộ những ưu tư, dằn vặt, trăn trở về một hiện thực đương đại mà nhiều giá trị đích thực đang bị đánh tráo bởi những giá trị ảo, sự hào nhoáng, giả tạo. Trong khi nhiều giá trị cốt lõi đang bị xói mòn, những giá trị thực càng cần được giữ gìn, trân quý.”

Đến với triễn lãm lần này, người xem sẽ được thưởng thức 30 sáng tác tổng hợp trên toan và 2 bức điêu khắc - kết quả của 5 năm tìm kiếm cách thức làm chủ chất liệu nhựa epoxy trong mỹ thuật của họa sĩ Lưu Tuyền.

Tọa đàm “Bộ máy hành chính Việt Nam thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20”

Địa chỉ:      Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội

Thời gian: Ngày 12 tháng 6 năm 2018

Đối với những ai yêu thích lịch sử, chính trị, văn hóa Việt Nam thời kỳ trung đại, buổi tọa đàm này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời

Nhân dịp ra mắt tác phẩm "Quan và lại ở miền Bắc Việt Nam - một bộ máy hành chính trước thử thách (1820-1918)" của tác giả Emmanuel Poisson, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace đã tổ chức cho những ai hứng thú với đề tài này một buổi tọa đàm mang tên: “Bộ máy hành chính Việt Nam thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20”

Trong buổi tọa đàm, khán giả sẽ được nghe những kiến giải mới mẻ, các vấn đề được đề cập được cho là đã vượt những phân tích sử học từng tồn tại hàng chục năm về giai đoạn này, để tìm hiểu cuộc cải cách chế độ quan trường và chứng minh tính tiên tiến, năng động của hệ thống quản lý đó.

Lan Anh tổng hợp

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận