Sự kiện Culin Art 2016 - "Những mảnh ghép tương phản"

16/02/2016

Để mở đầu cho năm mới, từ ngày 4/3 - 15/4/2016, chương trình Culin Art của khách sạn InterContinental Nha Trang sẽ quay trở lại với triển lãm ảnh nghệ thuật của nhiếp ảnh gia quốc tế Réhahn và nghệ thuật ẩm thực của bếp trưởng Dennis Barton.

"Việt Nam – Những mảnh ghép tương phản" là tập hợp 145 những bức ảnh đẹp nhất của nhiếp ảnh gia Réhahn. Đây là hồi kí ảnh của Réhahn tại Việt Nam, nơi anh gọi là quê hương thứ hai của mình với vô vàn kỉ niệm về con người, văn hóa và lối sống. Réhahn chia sẻ những gì anh học được trong suốt 8 năm dài rong ruổi khắp đất nước khám phá các vẻ đẹp tiềm ẩn của Việt Nam.

Nỗ lực của Réhahn của đã được đền đáp bằng sự công nhận bởi một số các tạp chí nhiếp ảnh nổi tiếng bậc nhất như National Geography, Foto Digital, Daily Mail, Los Angeles Times, Times, Conde Nast Traveller,… Anh còn nhận được sự quan tâm theo dõi của hơn 200,000 người hâm mộ khắp thế giới. Bên cạnh sự ủng hộ của giới truyền thông đại chúng, anh được trang web Boredpanda.com xếp hạng bốn trong số 10 nhiếp ảnh gia chân dung của thế giới như Steve McCurry, Jimmy Nelsson, Lee Jeffries …

Réhahn đã chuyển đến sống tại phố cổ Hội An từ năm 2011
Réhahn đã chuyển đến sống tại phố cổ Hội An từ năm 2011

Nội dung triển lãm hướng về chân dung cuộc sống của con người và các dân tộc vùng miền Việt Nam với 24 tác phẩm được trưng bày tại sảnh chính của khách sạn. Cạnh đó, các sáng tạo nghệ thuật trong ẩm thực của bếp trưởng Dennis lấy cảm hứng từ tác phẩm của Réhahn, mang đến các hương vị và nguyên liệu độc đáo của các vùng miền kết hợp với nét cách tân của ẩm thực thế giới, để dành riêng một trải nghiệm khó phai cho các thực khách của nhà hàng Cookbook Cafe trong suốt quá trình triển lãm.

Qua chương trình bảo trợ cho sự kiện Culin Art lần này, mang đậm tính nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, ban giám đốc khách sạn kì vọng khi chiêm ngưỡng các bức ảnh nghệ thuật của Réhahn, du khách sẽ được tham quan vẻ đẹp chân dung cuộc sống của các dân tộc vùng miền Việt Nam. Song song đó, tất cả còn có cơ hội trải nghiệm các hương vị đặc sắc từ các nguyên liệu đến từ các địa phương mà tác phẩm đại diện. Sự kiện sẽ kết nối tâm hồn và cảm xúc của người xem khi được cảm nhận màu sắc, hương vị, con người, thiên nhiên… thể hiện trong từng tác phẩm và món ăn.

Tại sảnh chính khách sạn InterContinental, 24 tác phẩm nghệ thuật của Réhahn được tạo dựng trong khuôn khổ lớn và trưng bày theo chủ đề trên các phông nền mang màu sắc tương phản tạo dấu ấn khó phai ngay lần đầu chạm mắt. Các bức ảnh chủ yếu xoay quanh chân dung trẻ thơ, người già, và của các dân tộc thiểu số trên cả nước. Đây cũng là bộ sưu tập dày công Réhahn đã gắn bó trong suốt 8 năm trời rong ruổi khám phá các vẻ đẹp tiềm ẩn của đất nước mà anh gọi là quê hương thứ hai.

Riêng tại nhà hàng Cookbook Cafe tại InterContinental Nha Trang sẽ giới thiệu một thực đơn À La Cart gồm 13 món ăn độc đáo được chế biến từ những nguyên liệu đặc trưng từ các vùng miền của tác phẩm triển lãm và được chuẩn bị công phu theo công thức của bếp trưởng Dennis Barton. Tạo nên điểm nhấn cho thực đơn Culin’Art chính là sự kết hợp tài tình và tinh tế giữa tinh hoa ẩm thực quốc tế và nguyên liệu từ địa phương mà mỗi tác phẩm đại diện. Thực đơn độc đáo sẽ bao gồm các món như Cá Hồi Xông Khói Đại Tây Dương Kèm Sốt Kem Chua, Cải Ngựa Vị Tiêu Trắng Gia Lai, Vịt Quay Sốt Cam và Hoa Hồi Tươi Lạng Sơn,…. Ngoài ra, thực khách sẽ có cơ hội tận hưởng 6 hương vị rượu Sơn Tinh, được tinh chọn bởi nhà làm rượu Markus Madeja để phối với từng hương vị món ăn của thực đơn Culin Art.

Buổi triển lãm được lấy để tài trẻ thơ, người già, phong cảnh, và cuộc sống của đất nước Việt Nam
Buổi triển lãm được lấy để tài trẻ thơ, người già, phong cảnh, và cuộc sống của đất nước Việt Nam

“Chương trình Culin Art là một trong những nỗ lực hàng đầu của khách sạn chúng tôi nhằm góp phần cho sự phát triển của hình ảnh du lịch, hoặt động văn hoá tại Nha Trang. Đó cũng là một minh chứng cho thấy rằng sự kết hợp giữa doanh nghiệp và càc nhà hoạt động nghệ thuật có hiệu quả cao. Chúng tôi luôn hướng đến các kết quả tốt nhất có thể trong mỗi sự kiện Culin Art và hy vọng rằng InterContinental Nha Trang sẽ luôn là một phần của Nha Trang và Việt nam” - Ông Pascal Caubo, tổng giám đốc khách sạn InterContinental Nha Trang chia sẻ.

Để biết thêm thông tin và đặt chỗ, vui lòng liên hệ:

Khách sạn InterContinental Nha Trang: +84 58 388 7777

Email: info@icnhatrang.com

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận