Sân khấu dân gian ngoài trời trong lòng khách sạn năm sao

08/12/2016

Khách sạn Rex đã vinh dự được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng chứng nhận kỷ lục “Sân khấu văn hoá dân gian ngoài trời đầu tiên trong lòng Khách sạn năm sao” cho sân khấu Rex Sen Vàng.

Lấy hình ảnh Hoa sen làm tên gọi cho Sân khấu Múa rối nước, Rex muốn nhấn mạnh đến yếu tố truyền thống văn hóa Việt Nam luôn được đề cao và thể hiện rõ nét trong từng sản phẩm – dịch vụ của khách sạn. Việc sân khấu Rex Sen Vàng đi vào hoạt động sẽ góp phần hoàn thiện việc cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng, ẩm thực và giải trí đậm đà bản sắc Việt ngay giữa trung tâm Thành phố.

Chúng tôi kì vọng nơi đây sẽ trở thành một không gian văn hóa Việt Nam để tiếp đón trọng thể các đoàn Ngoại giao, hay tổ chức các buổi giao lưu văn hóa giữa các nước… Đồng thời, đây cũng sẽ là một sản phẩm du lịch mới góp phần làm đa dạng hơn các hoạt động du lịch tại Tp.HCM.

Rex Sen vàng
Sự ra đời của sân khấu Rex Sen vàng sẽ là một sản phẩm du lịch mới góp phần làm đa dạng hơn các hoạt động du lịch tại Tp.HCM

Sân khấu tọa lạc trong khuôn viên Vườn Hồng, hay còn gọi là Vertical Garden – khu vườn được xác lập kỷ lục vườn đứng đầu tiên trong khách sạn có diện tích lớn nhất Việt Nam. Với sức chứa 180 chỗ ngồi, nhà hát sẽ biểu diễn từ 19h00.

Bên cạnh Múa rối nước, hòa tấu đàn đá Tây Nguyên và Hát bội – được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam; sân khấu còn biểu diễn các loại hình nghệ thuật dân gian, có từ lâu đời như Hát chầu văn – Hầu đồng, múa Tứ Thiên Vương, và tiết mục đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Thế giới, xuất phát từ các điệu múa trong Cung đình Huế, đó là Lục cúng hoa đăng và Lân mẫu xuất lân nhi. Tổng thời lượng chương trình kéo dài gần 60 phút và do Công ty TNHH Sân khấu - Nghệ thuật Thái Dương đảm trách.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận