Quyền Linh cùng Thủy Trần chung tay làm từ thiện

04/06/2016

Với vai trò đại sứ của chương trình Ánh sáng ngày mai, doanh nhân Janny Thủy Trần tiếp tục tìm đến thăm hỏi và hỗ trợ cho những gia đình, hoàn cảnh khó khăn. Đến với xã Xuân Thới Sơn lần này, doanh nhân Janny Thủy Trần cùng diễn viên Quyền Linh đã đến hỗ trợ cho gia đình bà Phạm Thị Gái.

Đến xã Xuân Thới Sơn nói đến bà Phạm Thị Gái, ai cũng cảm thông cho hoàn cảnh gia đình bà Gái, đã hơn 60 tuổi nhưng hằng ngày bà vẫn phải bán vé số kiếm sống. Một người đã lớn tuổi phải dầm mưa dãi nắng để mưu sinh đã khiến bao người cảm thấy xót xa, ai ngờ đằng sau đó người mẹ già này còn phải nuôi con nuôi cháu.

Với căn nhà nhỏ vách ván lụp xụp là nơi trú ngụ của gia đình 3 thế hệ mà bà Gái là trụ cột của gia đình. Người con trai của bà Gái bị tâm thần nhẹ không có khả năng kinh tế bị vợ bỏ từ sớm để lại cho anh một con trai 3 tuổi.

Diễn viên Quyền Linh cùng doanh nhân Janny Thủy Trần thăm gia đình bà Phạm Thị Gái
Diễn viên Quyền Linh cùng doanh nhân Janny Thủy Trần thăm gia đình bà Phạm Thị Gái

Gia đình không ruộng vườn chỉ với một ngôi nhà nhỏ, gánh nặng kinh tế đè lên vai bà Gái. Vừa là người lo cơm ăn áo mặc cho gia đình vừa chăm cho cháu nhỏ, không cách nào hơn bà Gái phải bế cháu trai đi cùng mỗi khi bán vé số. Bằng số tiền ít ỏi kiếm được từ việc bán vé số không dễ để bà Gái lo cho sinh hoạt hằng ngày vì vậy cũng không có đủ tiền chữa bệnh cho người con trai, dù tâm thần nhẹ nhưng không thuốc men chữa trị nên bệnh tình của con trai không hề thuyên giảm.

Doanh nhân Janny Thủy Trần chia sẻ: “Ở độ tuổi xế chiều là lúc người già được con cái báo hiếu phụng dưỡng, thương cho bà Gái phải lâm vào cảnh con bệnh tật không hưởng được quyền mà bất kì cha mẹ nào cũng đáng có. Đã vậy bà còn phải cật lực bươn chải để chăm ngược lại cho người con và cả cháu nhỏ chỉ mới 3 tuổi. Hoàn cảnh của bà rất cần được hỗ trợ vì mai này bà sẽ lớn tuổi hơn ai sẽ là người chăm cho cháu bà khôn lớn nên người…”

Doanh nhân Janny Thủy Trần cùng diễn viên Quyền Linh đích thân đi chọn những chú heo giống về làm quà cho gia đình bà Gái
Doanh nhân Janny Thủy Trần cùng diễn viên Quyền Linh đích thân đi chọn những chú heo giống về làm quà cho gia đình bà Gái

Với hoàn cảnh khó khăn này, chương trình hỗ trợ cho bà Gái những chú heo để người con trai ở nhà chăm heo tạo gốc kinh tế cho gia đình. Cạnh đó doanh nhân Janny Thủy Trần còn hỗ trợ thêm một phần kinh tế để bà Gái có thể trang trải cuộc sống.

Quyền Linh chở những chú heo giống nhằm tạo gốc kinh tế cho gia đình
Quyền Linh chở những chú heo giống nhằm tạo gốc kinh tế cho gia đình

Nhận được sự quan tâm của chương trình cùng sự giúp đỡ của doanh nhân Janny Thủy Trần, bà Gái tâm sự: “Trước giờ tôi chỉ mong sao mình đừng bệnh ngày nào để có sức lo cho con cháu, tôi rất bất ngờ và hạnh phúc khi được mọi người đích thân đến nhà thăm hỏi và giúp đỡ gia đình.”

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận