Phi hành đoàn nữ của Vietnam Airlines

24/02/2016

Lần đầu tiên hãng hàng không Vietnam Airlines tình cờ sắp xếp một phi hành đoàn toàn nữ gồm 2 phi công và các tiếp viên, thực hiện 4 chuyến bay quốc nội trong ngày 16/2/2016.

Phi hành đoàn nữ của Vietnam Airlines đã thực hiện các chuyến bay VN1396, 1397 trên chặng Sài Gòn - Quy Nhơn - Sài Gòn; chuyến bay VN126, VN127 chặng Sài Gòn - Đà Nẵng - Sài Gòn.  Phi công gồm cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương và cơ phó Nguyễn Thị Ngọc Bích, cùng 4 nữ tiếp viên trẻ trung.

Cơ trưởng Đông Phương (trái) và cơ phó Ngọc Bích. Ảnh: NVCC
Cơ trưởng Đông Phương (trái) và cơ phó Ngọc Bích. Ảnh: NVCC

Cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương (29 tuổi), sinh tại Bỉ, hiện sống tại TP HCM. Cô là cơ trưởng, phi công nữ duy nhất lái máy bay Airbus 321 hiện nay. Cơ phó Ngọc Bích (29 tuổi) quê Hải Phòng. Năm 2015, nữ phi công này được cử là đại diện cho thế hệ trẻ ngành giao thông vận tải lên phát biểu hưởng ứng và cam kết thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống thành lập ngành.

Phi hành đoàn nữ của Vietnam Airlines
Phi hành đoàn nữ của Vietnam Airlines

Đội bay toàn nữ đã thực hiện 4 chuyến bay thành công. Nhiều hành khách trên các chuyến bay khi biết phi hành đoàn toàn bộ là nữ đã tỏ ra bất ngờ. Đội bay của Vietnam Airlines hiện có 10 phi công nữ, trong đó có 2 nữ cơ trưởng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận