Ốc Thanh Vân hội ngộ bộ ba Thiều, Mận, Tường

22/11/2015

Vào ngày 21 tháng 11 vừa qua tại huyện Thạnh Phú tỉnh Bến Tre, Ốc Thanh Vân và bộ ba Thiều, Mận, Tường đã cùng nhau tham dự chương trình hưởng ứng “Ngày Nhà Vệ Sinh Thế Giới 2015” nhằm mang lại những công trình vệ sinh đạt chuẩn đến với vùng nông thôn tại Bến Tre.

Ốc Thanh Vân và bộ ba Thiều - Mận - Tường
Ốc Thanh Vân và bộ ba Thiều - Mận - Tường

Hiện nay vẫn còn khoảng 10 triệu hộ dân cư với hơn 12 triệu trẻ em sinh sống (chiếm 45% trẻ em trên cả nước) vẫn còn đang trong tình trạng vật chất thiếu thốn, không có nhà vệ sinh hợp chuẩn. Trong khi đó hằng năm trên thế giới, cứ mỗi giây lại có 1 trẻ em tử vong do mắc phải những căn bệnh bắt nguồn từ điều kiện vệ sinh yếu kém. Vì vậy mà bắt đầu từ năm 2008, nhãn hàng VIM đã phối hợp cùng Bộ Y Tế và nhiều đối tác khác đã phát động Chương trình “Hành trình Nhà vệ sinh sạch khuẩn” với nhiều hoạt động giáo dục, nâng cao ý thức và xây dựng nhiều cụm nhà vệ sinh đạt chuẩn cho các trường tiểu học khắp cả nước.

Bộ ba "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" và Ốc Thanh Vân đồng hành cùng chương trình
Bộ ba "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" và Ốc Thanh Vân đồng hành cùng chương trình

Từ khi được phát động đến nay, chương trình đã mang lại ý nghĩa thiết thực cho xã hội thông qua các hoạt động cụ thể và đạt được rất nhiều kết quả tích cực. Chương trình đã xây dựng 800 nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế tại gần 100 trường tiểu học đồng thời phối hợp thực hiện giáo dục chuyên đề vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường tại 1.000 trường tiểu học trong cả nước. Ngày Nhà Vệ Sinh Thế Giới 2015 là một hoạt động thiết thực của chương trình này.

Tái hợp tại sự kiện ý nghĩa này, bộ ba Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã có những khoảng thời gian bổ ích cùng lễ phát động “Hành trình Nhà vệ sinh sạch khuẩn” 2015 cũng như góp phần khuấy động không khí của chương trình.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận