Cùng Ốc Thanh Vân góp dặm chạy giúp trẻ em nông thôn

14/11/2016

Tại sự kiện “Cùng VIM góp dặm chạy” tại Vincom Đồng Khởi vừa qua, nữ diễn viên, MC Ốc Thanh Vân đã xuất hiện vô cùng năng động . Đây là sự kiện khởi động cho hành trình biến ước mơ nhà vệ sinh sạch cho trẻ em nông thôn thành hiện thực sẽ chính thức diễn ra vào ngày 19/11 sắp tới tại Hà Nội nhân hưởng ứng Ngày Nhà Vệ Sinh Thế Giới 2016.

Tại sự kiện “Cùng VIM góp dặm chạy” lần nay, VIM mong muốn kết nối và kêu gọi người dân trên cả nước cùng đồng hành, chung tay nâng cao ý thức vệ sinh môi trường xung quanh, đặc biệt là nhà vệ sinh trường học để mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập lành mạnh, tốt đẹp hơn. Ốc Thanh Vân chia sẻ, cô vô cùng hứng thú và hạnh phúc khi được góp mặt trong sự kiện này cùng thương hiệu VIM.

ốc thanh vân
Nữ diễn viên Ốc Thanh Vân xinh đẹp, đầy năng động khi đến dự sự kiện

Theo thống kê, hiện nay chỉ có 11,7% trên tổng số khoảng 7.790.000 em học sinh có điều kiện môi trường nhà tiêu sạch sẽ. Từ lâu, với hạn chế về tiêu chuẩn vệ sinh ở các vùng nông thôn, trẻ em phải chịu đựng các nhà vệ sinh không đạt chuẩn tại trường học dẫn đến việc các em phải chạy về nhà hoặc đi tìm những nơi khác bảo đảm an toàn vệ sinh hơn. Tình trạng này ảnh hưởng không ít đến sức khoẻ và tâm lý của các em.Nhận thức rõ được điều này, VIM hướng đến tổ chức chuỗi các hoạt động cần thiết và ý nghĩa để khắc phục vấn đề khó khăn trong đời sống sinh hoạt vệ sinh cá nhân của trẻ em tại các vùng còn khó khăn.

ốc thanh vân
Bé Cacao đến cổ vũ mẹ Ốc chạy góp dặm cùng VIM

Tiếp nối chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa này, VIM sẽ đồng hành cùng Bộ Y Tế, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, UNICEF tổ chức buổi Mít tinh Ngày Nhà vệ sinh thế giới vào ngày 19/11 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội nhằm tuyên truyền về hiện trạng vệ sinh của Việt Nam và nâng cao ý thức cộng đồng.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận