NO MENU Việt Nam – Bữa ăn nơi thiên đường

17/07/2019

NO MENU là một chương trình ẩm thực thường niên do San Marzano tổ chức, bắt đầu từ năm 2015. Các đầu bếp và chuyên gia ẩm thực, chuyên gia rượu vang từ nhiều nước trên thế giới được mời đến vùng đất Puliga, nơi San Marzano sản xuất rượu vang, để khám phá nguồn nguyên liệu trù phú của vùng.

Các đầu bếp mua và lựa chọn nguyên liệu tươi ngon trong chuyến đi và cùng chế biến một đêm tiệc cho 50 khách hàng, với thực đơn không có kế hoạch.

Mới đây, đêm tiệc No Menu lần 6 với tên gọi “No Menu Vine Dinner by Chef Luke Nguyễn” đã được tổ chức thành công tại Nhà hàng Romeo & Juliet - khách sạn Reverie Sài Gòn. Đầu bếp Luke Nguyễn đã mang đến cho 50 khách mời một thực đơn đầy bất ngờ từ những nguyên liệu anh dày công tuyển chọn trong hành trình du lịch xuyên Việt.

Là một người nổi tiếng với cách “kể chuyện” lôi cuốn bằng ẩm thực, Luke Nguyễn một lần nữa đã dẫn dắt những thực khách đi qua nhiều “vùng miền” ẩm thực của Việt Nam, Úc và Ý

Trong không gian ấm cúng trong đêm tiệc No Menu lần 6 với tên gọi “No Menu Wine Dinner by Chef Luke Nguyễn”, 50 vị khách được mời đến thưởng thức những món ăn ngon kết hợp với rượu vang của San Marzano. Sự ngẫu hứng dễ dàng được tìm thấy khi Luke Nguyễn kết hợp những nguyên liệu ẩm thực độc đáo của Việt Nam như: nước mắm Mũi Né, hoành thánh, trứng cá tầm, thịt heo sữa, rau húng thơm… với những “món” tưởng chừng không liên quan như: thịt cừu, ức bò Wagyu, hoa nghệ tây, nấm truffle.

Cá mú kiểu Mantecato, lấy cảm hứng từ món Mantecato ở Ý kết hợp với những nguyên liệu của Việt Nam: nước mắm Mũi Né, trứng cá tầm. Món ăn sẽ tròn vị hơn khi kết hợp với rượu Edda thơm mát lạnh

Chef Luke Nguyễn chia sẻ: “Tôi sẽ không nấu một bữa tiệc với những món ăn quen thuộc đã gắn liền với hình ảnh của mình. Tôi có ý tưởng về một thực đơn hiện đại, sử dụng nguyên liệu Việt mà tôi có được trong hành trình khám phá Việt Nam, kết hợp với phong cách chế biến của Ý và một chút nguyên liệu từ Úc. Đây là một bữa tiệc giao hòa tình yêu ẩm thực với cả 3 nước Việt Nam, Úc và Ý- 3 nền ẩm thực xoay quanh tôi.”

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận